3 สโมสรฟุตบอลที่มีสถานการณ์การเงินยอดเยี่ยม ดึงดูดให้นักเตะมาอยู่ด้วย!

สโมสรฟุตบอลชื่อดังต่าง ๆ มีความมั่นคงในสถานการณ์การเงิน รวมถึงการซื้อตัวนักเตะระหว่างสโมสรที่มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ช่วงไหนใครเงินเยอะก็สามารถซื้อตัวนักเตะมากความสามารถไปได้สบาย ๆ ซึ่งนักเตะที่มีชื่อเสียงเองก็จะมองเห็นความมั่นคงของสโมสรต่าง ๆ เป็นที่พักด้วยเช่นกัน ดังนั้นสโมสรที่มีการเงินและการจัดการที่ดีย่อมได้รับการสนับสนุนที่ดีจาดแฟนคลับด้วยเช่นกัน Top 3 สโมสรฟุตบอลที่มีสถานการณ์การเงินยอดเยี่ยม ดึงดูดให้นักเตะมากความสามารถอยากมาอยู่ด้วย!

3. Bayern Munchen – สโมสรฟุตบอลที่มีสถานการณ์การเงินยอดเยี่ยม ดึงดูดให้นักเตะมากความสามารถอยากมาอยู่ด้วย อันดับที่สามในปีนี้ขอยกให้กับสโมสรบาเยิร์น ด้วยความที่สปอนเซอน์เป็นแบรนด์ดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Adidas หรือ Audi ที่ร่วมถือกุ้นเอาไว้ด้วยทำให้ตอนนี้การเงินของทางสโมสรมีความมั่นคงมากที่สุดสโมสรหนึ่งเลยล่ะ นอกจากจะมีสปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่ให้การสนับสนุนแล้ว สโมสรก็มีผลประกอบการที่ไม่แย่อีกด้วย เป็นผลให้ตอนนี้การเงิน และความมั่นคงของสโมสรเพิ่มขึ้นอีกด้วย

2. Paris Saint – Germain – สโมสรฟุตบอลที่มีสถานการณ์การเงินยอดเยี่ยมดึงดูดให้นักเตะมากความสามารถอยากมาอยู่ด้วย แม้จะไม่ใช้สโมสรที่มีอดีตในฟุตบอลโลกอย่างยาวนานเหมือนสโมสรอื่น ๆ ก็ตามแต่กลุ่มนายทุนผู้ให้การสนับสนุนอย่าง QSI จากเมืองการ์ต้าที่ร่ำรวยมากที่สุดทำให้สถานการณ์การเงินของปารีส แซงก์ แซกแม็ง ตอนนี้ดีสุด ๆ แถมตัวเก็งฟุตบอลในทีมก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นและได้ขึ้นค่าตัวขึ้นไปอีก บอกเลยว่าตอนนี้เป็นขาขึ้นของสโมสรสุด ๆ ไปเลยล่ะ ยิ่งดึงดูดแฟน ๆ และนักลงทุนอื่น ๆ ให้สนใจในสโมสรนี้มากขึ้นไปอีกและขึ้นมาอยู่อันดับสองได้ในที่สุด ซึ่งขึ้นมาจากอันดับ 12 เมื่อปีที่แล้ว เรียกว่ามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดดมาก

1. Manchester City – สโมสรฟุตบอลที่มีสถานการณ์การเงินยอดเยี่ยมดึงดูดให้นักเตะมากความสามารถอยากมาอยู่ด้วย แชมป์เก่าตอนนี้ที่บอกเลยว่าขึ้นมาสู่อันดับแรกได้แล้วในปีนี้ และได้ชื่อว่าเป็นสโมสรที่มีความมั่นคงมากที่สุดในตอนนี้ ไม่ได้บอกว่าตัวสโมสรเองร่ำรวยมากที่สุดในโลก แต่เมื่อรวมกับผลงานและค่าตัวนักเตะของทางสโมสรแล้วล่ะก็ไม่ให้ได้ที่หนึ่งไปก็คงจะไม่ได้แล้วล่ะ ตอนนี้ถือว่ามาแรงที่สุดในประเทศอังกฤษและทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่ว่าเพิ่งจะขึ้นแท่นแต่อย่างใดเพราะเมื่อปีที่แล้ว Manchester City ก็เป็นที่หนึ่งเรื่องความมั่นคงเช่นกัน เรียกว่ารักษาตำแหน่งขังตัวเองได้ดีมากเลยล่ะ

ติดตาม ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล และติดตาม เคราร์ด ปิเก้ บอกปัดไม่ผ่าเข่า อาจต้องพักยาวกว่า 6-8 เดือน