เคราร์ด ปิเก้ บอกปัดไม่ผ่าเข่า อาจต้องพักยาวกว่า 6-8 เดือน

เคราร์ด ปิเก้ กองหลังบาร์เซโลน่าไม่สนใจคำแนะนำของดร. รามอนคูกัตที่ให้เขาเข้ารับการผ่าตัดและเลือกรับการรักษาแบบอนุรักษ์นิยมแทนซึ่งหมายความว่าเขาควรจะออกไปสี่เดือนแทนที่จะเป็นหกถึงแปด

อาการบาดเจ็บของ เคราร์ด ปิเก้ กับแอต มาดริดทำให้บาร์เซโลน่าเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมา

กับ ซามูเอล อุมติตี้ และ โรนัลด์ อเราโฆ่ ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บเหลือกองหลังซีเนียร์เพียงคนเดียวคือ เกลม็องต์ ลองเล่ต์ 

ข่าวนี้รายงานโดย Catalunya Radio และดำเนินการโดย Diario AS การตัดสินใจของเขาสอดคล้องกับทีมแพทย์ของบาร์เซโลนาซึ่งคิดว่าชาวคาตาลันควรเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการผ่าตัดและดำเนินการรักษาแบบอนุรักษ์นิยม

คูกัต ไปเยี่ยม เคราร์ด ปิเก้ ในวันพุธเป็นเวลาสองชั่วโมงที่ ซิวดัด เอสปอร์ติว่า ของบาร์เซโลนาและศึกษาการทดสอบที่ศูนย์หลังได้รับการผ่าตัดเมื่อวันอังคารโดยแนะนำให้เขาเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาเสถียรภาพของหัวเข่าขวาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการแตกเอ็นไขว้หน้าเกือบทั้งหมด

เนื่องจากเขาจะอายุครบ 34 ปีในเดือนกุมภาพันธ์เขาจึงรู้ตัวว่าเหลือเวลาอีกเพียงสองหรือสามปีในการเล่นระดับสูง และไม่สามารถได้มากกว่า 8 เดือน และเคราร์ด ปิเก้เลือกที่จะรักษาแบบดั้งเดิมมากกว่า 

บาร์ซ่าสนใจเด็กเฟเยนูร์ด เมลาโร่ โบการ์ด อดีตนักเตะอคาเดมี่ของ เฟเยนูร์ดดูเหมือนว่าโบการ์ดมีอนาคตที่ไม่แน่นอนที่ฮอฟเฟนไฮม์เนื่องจากสัญญาของเขาจะสิ้นสุดลงเมื่อสิ้นสุดการรณรงค์ เขายังเชื่อมโยงกับการย้ายไปแมนเชสเตอร์ซิตี้แม้ว่าผู้เล่นจะปฏิเสธที่จะย้ายไปอังกฤษโดยอ้างถึงการขาดโอกาสและการยืมตัวที่อาจเกิดขึ้นจากอิตติฮัด

มันสมเหตุสมผลแล้วเมื่อพิจารณาถึงความก้าวหน้าของเขาที่ ฮอฟเฟ่นไฮม์ นับตั้งแต่เข้าร่วมสโมสรในปี 2018 การแสดงที่น่าประทับใจของเขาในแผนกเยาวชนของเยอรมันในตอนแรกช่วยให้เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งในระดับอาวุโสในช่วงฤดูร้อนโดยกองหลังยังได้เปิดตัวทีมชุดแรก ในช่วงแบ็กเอนด์ของฤดูกาล 2019/20

การปรากฏตัวของโบการ์ดในเกมที่พบไมนซ์ เมื่อฤดูกาลที่แล้วทำให้เขาเป็นชาวดัตช์ที่เปิดตัวอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์บุนเดสลีกา ตอนนี้เด็กอายุ 18 ปียังไม่สามารถสร้างตัวเองเป็นทีมชุดใหญ่ให้กับฮอฟเฟนไฮม์ได้ แต่ด้วยเบนจามิน ฮับเนอร์และเออร์มิน บิคาคซิชที่ได้รับบาดเจ็บทำให้เขามีบทบาทที่โดดเด่นมากขึ้นในทีมชุดแรก

บาร์ซ่ากำลังหมดหวังกับการเสริมทัพในช่วงการย้ายทีมในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ พวกเขาทำให้แมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นกองหน้า อีริค การ์เซียในการเซ็นสัญญาลำดับความสำคัญในขณะเดียวกันก็ระบุว่าเอเซเกล การายเป็นทางเลือกที่มีศักยภาพ

ติดตาม ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล และติดตาม 5 นักเตะใหม่ฟอร์มไม่เปรี้ยง เท่าที่ควร แห่งพรีเมียร์ลีก ณ ตอนนี้