วิเคราะห์ เกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ 8 เวสต์แฮม เฉือนฟูแล่ม แบบมีดราม่าท้ายเกม 1-0

เกมพรีเมียร์ลีก คู่ดึกของค่ำคืนวันเสาร์ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มร้อนแรงในช่วงหลัง ก่อนจะโดนสยบด้วยน้ำมือของลิเวอร์พูลในนัดล่าสุด

เกมพรีเมียร์ลีก วันนี้เปิดลอนดอน สเตเดี้ยม รับมือทีมท้ายอย่าง ฟูแล่ม ที่พึ่งคว้าชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลมาได้จากเวสต์บรอมวิช

สำหรับผังการเล่น เจ้าบ้านมาในระบบ 3-4-3 ส่วนทีมเยือนวางผัง 4-2-3-1  ช่วง 10 นาทีแรกของเกม เวสต์แฮม ได้ขึงบุกด้วยการเล่นเซตเพลย์และลูกเตะมุม ซึ่งมีโอกาสเยอะแต่ทำไม่ได้เอง ส่วนหลังจากนั้นจนจบครึ่งแรกก็ไม่ได้บุกอีกเลย

ขณะที่ฟูแล่ม พยายามมาเซตบอลเพื่อหวังเจาะประตูเจ้าบ้าน แต่ก็ไม่ได้สร้างความอันตรายเท่าไรนัก เพราะการเซตบอลไปมาสุดท้ายจบด้วยการเปิดบอลโด่งเข้ากรอบเขตโทษ ใน 45 นาทีแรก จึงไม่มีใครเหนือกว่าใคร เพราะเวสต์แฮม บุกได้น่ากลัวแค่เฉพาะช่วงต้นเกม ส่วนฟูแล่ม เหมือนจะครองเกมไว้ได้มากกว่าแต่โอกาสไม่จะแจ้ง 

ครึ่งหลังไม่ค่อยออกรสออกชาติเท่าใดนัก แม้ว่าแนวรับเวสต์แฮมจะสยบเกมรุกของทีมเยือนจนไม่มีโอกาสได้ต่อบอลนาน ๆ เหมือนครึ่งแรก แต่ส่วนสำคัญอย่างแนวรุกกลับไม่สามารถยกระดับให้โหดเหี้ยมได้เหมือนที่เคยเป็น ส่วนฟูแล่ม นี่ชัดเจนว่าเกมดรอปลงไปจากครึ่งแรก

ช่วงท้ายเกมฟูแล่ม ค่อนข้างจะพอใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่กับผลเสมอ จึงเริ่มถอยรับลึก แต่ความผิดพลาดของ โจอาคิม แอนเดอร์เซ่น ที่โหม่งเคลียร์ไม่ขาด ทำให้เวสต์แฮมฉวยโอกาสนี้ทำประตูขึ้นนำในช่วงทดเวลานาทีแรก จากเวลาที่ทดทั้งหมด 4 นาที 

ฟูแล่ม มีโชคจาก VAR ที่ตัดสินให้พวกเขาได้จุดโทษและผู้สังหารคือ ลุคแมน โดยก่อนอื่นต้องกล่าวก่อนว่าเจ้าตัวถนัดเท้าขวาและจังหวะนั้นฟาเบียนสกี้พุ่งไปถูกทาง ทำให้ลุคแมนเกรงว่าจะติดเชฟ จึงพยายามเปลี่ยนจากการยิงไปที่เสาซ้ายมือตัวเอง เป็นการชิบบอลไปที่กลางประตูแทน แต่หากไม่ชำนาญก็จะเป็นดั่งภาพที่เห็น ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดอย่างยิ่งและส่งผลกระทบต่อทีม เพราะสำหรับทีมท้ายตารางทุกแต้มล้วนมีความหมาย 

บทสรุปของเกม การขาดหายไปของอันโตนิโอ ส่งผลกับความน่ากลัวในแนวรุกของเวสต์แฮม อย่างแท้จริง แต่ยังดีที่ว่าเกมนี้รอดพ้นมาได้ด้วยการฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของคู่แข่งและความผิดพลาดที่คู่แข่งก่อขึ้นเอง ส่วนฟูแล่ม เกมนี้ยังออกทรงเดิมเหมือนกับหลายเกมที่ผ่านมา แต่วันนี้เหมือนทุกอย่างจะเป็นใจให้คว้า 1 แต้มออกไป แม้จะมาพลาดเสียประตูแต่ก็มีจังหวะให้แก้ตัว สุดท้ายดันปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไปเสียอย่างนั้น

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามเป๊ป กวาร์ดิโอล่าต้องการให้ ลิโอเนล เมสซี ยุติอาชีพค้าแข้งที่บาร์ซ่า