เจอร์เก้น คล็อปป์ เผย “มาราโดน่า” เป็นนักเตะในดวงใจมาตั้งแต่สมัยยังเยาว์วัย

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ใหญ่มากฝีมือ หงส์แดง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ ว่ายังคงรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์สะเทือนใจวงการค้าแข้งเป็นอย่างมากเมื่อรับรู้ข่าวการจากไปของ ดีเอโก้ มาราโดน่า อดีตนักเตะระดับตำนานและยังเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุว่าเป็นไอดอลนักเตะนับตั้งแต่ตนยังเป็นเด็กและมีผลต่อการที่ตนเลือกเส้นทางมาอยู่ในวงการฟุตบอล

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล สโมสรระดับยักษ์ใหญ่แห่งวงการลูกหนังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ออกมาแสดงความโศกเศร้าเสียใจหลังทราบว่านักเตะระดับตำนานของทีมชาติอาร์เจนตินา ดีเอโก้ มาราโดน่า ได้เสียชีวิตกระทันหันด้วยอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน จากไปอย่างสงบในวัย 60 ปี ยกให้เป็นนักเตะไอดอลที่ตนชื่นชอบมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก แถมยังมีผลต่อการที่ตนเลือกตัดสินใจมาโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอล เชื่อว่าการจากไปครั้งนี้จะยิ่งทำให้บรรดาแฟนบอลและนักเตะทั่วโลกจดจำเขาตลอดไป เพราะไม่ว่าจะเป็นผลงานมีความดีความชอบที่ได้เคยสร้างเอาไว้จะทำให้โลกไม่ลืมดาวเตะสุดยิ่งใหญ่ 

“ย้อนกลับไปในตอนที่ผมยังเป็นเด็กน่าจะอายุประมาณ 8 ปีได้ ผมยังคงเป็นเด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าความฝันคืออะไรจนกระทั่งผมได้รู้จักกับการเล่นฟุตบอล ยังจำได้ดีในลีลาการเล่นฟุตบอลของ ดีเอโก้ มาราโดน่าเขาเป็นนักเตะที่สุดยอดที่สุดในยุคนั้นผมได้แต่อ้าปากค้างและชื่นชอบมาตลอด จนกระทั่งผมก้าวสู่ยุคที่เป็นวัยรุ่นความชอบก็ยิ่งเพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ ผมยกให้เป็นนักเตะในดวงใจของผมได้เลยแหละ มันส่งผลต่อเนื่องที่ทำให้ผมมีความสนใจในเรื่องวงการฟุตบอลและการที่ผมได้เป็นกุนซือใหญ่ในวันนี้แน่นอนมันมาจากความฝันในวัยเด็ก เขาจะถูกยกย่องให้กลายเป็นนักเตะระดับตำนานตลอดไปที่โลกไม่มีวันลืม” กุนซือใหญ่ กล่าว

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามเจนนาโร กัตตูโซ่ กุนซือชาวอิตาลี พานาโปลีสอยแชมป์ แด่มาราโดน่า