เจนนาโร กัตตูโซ่ กุนซือชาวอิตาลี พานาโปลีสอยแชมป์ แด่มาราโดน่า

เจนนาโร กัตตูโซ่ กุนซือชาวอิตาลีของสโมสร นาโปลี ออกมาบอกว่า เขาจะรีบพา นาโปลี คว้าแชมป์รายการใดรายการหนึ่งมาครองให้ได้เร็วที่สุด เพื่ออุทิศแด่การจากไปของ ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานทีมชาติอาเจนติน่า

นาโปลี ลงสนามในฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 เอาชนะ ริเยก้า 2-0 ทำให้พวกเขานำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ซึ่งเกมดังกล่าวแข่งขันหลังจาก ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานของสโมสร นาโปลี เสียชีวิตไปไม่กี่ชั่วโมง

ซึ่งทาง เจนนาโร กัตตูโซ่ ได้กล่าวว่า “ผมมีความทรงจำดีๆกับ ดิเอโก้ มาราโดน่า เราเคยกินข้าวด้วยกันหลายครั้ง ตอนนี้เขาได้จากเราไปแล้ว

แต่เขายังไม่ไปไหน ยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนอยู่เสมอ เขาเคยใช้ชีวิตผิดพลาด แน่นอนทุกคนก็เคยผิดพลาดเช่นเดียวกัน หน้าที่ของเราคือต้องลงสนามทุกๆ 3 วัน และคว้าถ้วยแชมป์ให้ได้เร็วที่สุด เพื่ออุทิศแด่การจากไปของเขา ดิเอโก้ มาราโดน่า ไม่ใช่แค่คนที่เคยคว้าแชมป์กัลโช ซีเรียอา

แต่เขาเป็นดาวเตะที่เก่งที่สุดในโลก ที่ย้ายมาสวมเสื้อนาโปลี เขากลายเป็นตัวแทนของทีมเรา ทำให้เมืองทางใต้มีความฝัน ในยุคที่แชมป์เกือบทุกรายการอยู่ในมือของทีมทางเหนือ”

นาโปลี เก็บได้ 14 คะแนน จากการลงสนาม 8 นัด อยู่อันดับที่ 6 ของตาราง ไล่ตามหลัง เอซี มิลาน ทีมจ่าฝูง 6 คะแนน  โดยโปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไป นาโปลี จะลงเล่นฟุตบอลกัลโช ซีเรียอา นัดที่ 9 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ โรม่า

ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อด้วยการลงเล่นฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบแบ่งกลุ่ม เกมที่ 5 กับ อาแซด อาร์คมาร์ ตามด้วยการออกไปเยือน โครโตเน่ ในเกมกัลโช ซีเรียอา นัดที่ 10 ในวันที่ 7 ธันวาคม 2563

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามฟลิคชม มานูเอล นอยเออร์ โคตรเหนียวทำประตูเล็กลงไปเลย