สุดอาลัย มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย 60 ปี สื่อดังเผยทามไลน์ก่อนสิ้นตำนาน “เสือเตี้ย

มาราโดน่า อดีตตำนานนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลคนหนึ่งของโลกฟุตบอลเสียชีวิตอย่างสงบด้วยอาการหัวใจหายเฉียบพลัน ขณะพักฟื้นอยู่ที่บ้านพักใกล้กับกรุงบัวโนสไอเรส เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าให้กับวงการฟุตบอลทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยล่าสุด สื่อดังเมืองผู้ดีได้ออกมาไล่เรียงทามไลน์ก่อนที่อดีตแข้งเจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” จะสิ้นใจไปอย่างสงบ 

มาราโดน่า เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดลิ่มเลือดอุดตันในสมอง

ตามการายงานของ เดลี่ เมล และ เดอะ ซัน สื่อดังของประเทศอังกฤษ ระบุว่า มาราโดน่า อดีตตำนานแข้งชาวอาร์เจนไตน์เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดลิ่มเลือดอุดตันในสมองไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดีจน “เสือเตี้ย” ได้รับอนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านพักใกล้กับกรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของประเทศอาร์เจนตินา  อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน

ที่ผ่านมา มาราโดน่าเริ่มมีอาการไม่สู้ดี สีหน้าซีด พร้อมกับบ่นว่ารู้สึกหนาวอยู่ตลอดเวลา หลังกินข้าวเช้าได้ไม่นาน อดีตแข้งวัย 60 ปีก็กลับไปนอนพักบนเตียง จนกระทั่งเกือบเที่ยงวัน พยายาลส่วนตัวที่ทำหน้าที่ดูแล มาราโดน่าก็สังเกตุเห็นอาการผิดปกติ จึงรีบโทรแจ้งโรงพยาบาลเพื่อให้ส่งทีมฉุกเฉินมารับตัวเขาทันที 

แต่สุดท้าย มาราโดน่าก็สิ้นใจอย่างสงบก่อนที่ทีมแพทย์จะมาถึง แม้จะมีความพยายามยื้อชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล 

หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ มาราโดน่าด้านนาย “อัลเบร์โต้ เฟร์นานเดซ” ประธานาธิบดีประเทศอาร์เจนตินา ได้ประกาศให้มีการไว้อาลัยอดีตแข้งฮีโร่ของชาติทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน พร้อมทวีตข้อความลงบนทวิตตเตอร์ส่วนตัวว่า “คุณ ได้พาเราไปสู่จุดสูงสุดของโลก คุณสร้างความสุขมากมายให้กับเรา คุณเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล ขอบคุณ ดีเอโก้ เราจะคิดถึงคุณตลอดไป” 

สำหรับ มาราโดน่าถูกย่กย่องให้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ลูกหนัง เป็นที่จดจำจากการพาทีมชาติอาร์เจนตินาคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก สมัยที่ 2 เมื่อปี 1986 รวมถึงวีรกรรม “แฮนด์ ออฟ ก็อด” ในตำนาน ที่เจ้าตัวใช้มือชกลูกบอลเข้าไปเป็นประตูโดยที่ผู้ตัดสินไม่เห็นในเกมที่เจอกับทีมชาติอังกฤษเมื่อครั้ง ฟุตบอลโลก ปีเดียวกัน

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามโอเว่นเผย หงส์แดง ลิเวอร์พูลฟอร์มแย่เกมเปิดบ้านรับ อตาลันต้า