โอเว่นเผย หงส์แดง ลิเวอร์พูลฟอร์มแย่เกมเปิดบ้านรับ อตาลันต้า

ฝั่งของ เจอร์เก้น คล็อปป์ พ่ายแพ้ต่อ อตาลันต้า 2-0 ในแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อวันพุธ แต่พวกเขามีข้อผิดพลาดในการแข่งขันในยุโรป ลิเวอร์พูล“ ทำผลงานได้แย่ที่สุดมาเป็นเวลานาน” ในระหว่างที่เอาชนะอตาลันต้า 2-0 แชมเปียนส์ลีก ไมเคิล โอเว่นกล่าวพร้อมกับการตอบรับเชิงบวกที่เรียกร้องจากฝ่ายที่มีโอกาสผิดพลาดในยุโรป

หงส์แดงเปิดศึกระดับทวีปด้วยชัยชนะสามนัดรวดโดยการวิ่งแบบไร้ข้อผิดพลาดนั้นทำให้พวกเขาขึ้นไปอยู่อันดับสูงสุดของกลุ่ม D ความพ่ายแพ้ที่หาได้ยากตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนจากฝ่ายของเจอร์เก้น คล็อปป์โดยฝ่ายค้านของอิตาลีที่มีคะแนนสูงออกจากแอนฟิลด์พร้อมกับหนังศีรษะที่น่าประทับใจเมื่อวันพุธ

การพลิกกลับที่น่าผิดหวังกับ อตาลันต้า เป็นครั้งแรกที่ลิเวอร์พูลต้องเผชิญกับเกม 90 นาทีบนบ้านเกิดนับตั้งแต่เชลซีตกรอบคาราบาวคัพในปี 2018 ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เริ่มคุ้นเคยกับการฟาดฟันทิ้งทุกคนก่อนที่พวกเขาในเมอร์ซี่ย์ ไซด์โดยมีสถิติร่วงลงในช่วงเวลาที่มีความสม่ำเสมอที่น่าทึ่ง

มาตรฐานเหล่านั้นได้รับอนุญาตให้หลุดจากศัตรูในกัลโช่เซเรียอาด้วยอาการบาดเจ็บและตารางงานที่อัดแน่นทำให้หงส์แดงเป็นที่โปรดปรานและโอเว่นต้องการเห็นกองหลังที่มั่นคงมากกว่านี้

อดีตกองหน้าหงส์แดงบอกกับ BT Sport ว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ครองราชย์มาพร้อมกับชัยชนะ 3-0 ที่น่าประทับใจเหนือเลสเตอร์ในครั้งที่แล้ว: มันเป็นผลงานที่แย่มากจริงๆแย่ที่สุดที่เราเคยเห็นจากลิเวอร์พูล ในระยะเวลานาน. เป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณไป ลองนำสิ่งนี้ไปด้านหนึ่งและมุ่งเน้นไปที่ด้านต่อไป

คุณต้องมองในแง่ดีเสมอ หากคุณกำลังจะมีวันที่เลวร้ายคุณควรมีวันนี้ ถ้าคุณพูดในช่วงเริ่มต้นของกลุ่มว่า ‘คุณต้องการชัยชนะหนึ่งนัดจากสองเกมสุดท้าย’ ลิเวอร์พูลก็น่าจะได้ หากคุณกำลังจะสูญเสียมันก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย มันไม่เหมาะ แต่จะดีกว่าในวันอาทิตย์ กับเลสเตอร์

ปีเตอร์ เคร้าช์อดีตกองหน้าอีกคนของลิเวอร์พูลสะท้อนความคิดเห็นเหล่านั้นโดยที่ฝ่ายของ คล็อปป์มองว่าขาดการจุดประกายกับอตาลันต้าที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เคร้าช์กล่าวว่า  ไม่มีความเร่งด่วนมากนักระดับลดลงเล็กน้อย คุณดู โมฮาเหม็ด ซาลาห์และ ซาดิโอ มาเน่แล้วพวกเขาไม่ได้อยู่ในเกม  เครดิตควรไปที่อตาลันต้าพวกเขาหยุดไม่ให้เล่น ปาปู โกเมซ และ โจเซป อิลิซิช เป็นสองผู้เล่นที่ดีที่สุดในสนาม

การออกนอกบ้านครั้งต่อไปของลิเวอร์พูลจะได้เห็นพวกเขาเดินทางไปไบรท์ตันโดยทีมของคล็อปป์ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในขณะที่พวกเขาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นมื้อเที่ยงในวันเสาร์

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามคอลลีมอร์ชี้ สตีฟ บรู๊ซ ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิลเน้นเกมรับมากเกินไป