อยู่ในยุคที่ดีที่สุด “จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม” พ่วงสถิติแข้งสร้างความสำเร็จร่วมลิเวอร์พูล

จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม นักเตะกองกลางฝีเท้าดี ทีมหงส์แดง กลายเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่อยู่ร่วมค้าแข้งและทำผลงานให้แก่สโมสรอย่างมากมาย คว้าสถิติเป็นนักเตะที่อยู่คู่สร้างความสำเร็จทีมเรียกได้ว่าเป็นยุครุ่งเรืองที่ดีที่สุดในเวลานี้

ภายใต้การนำทัพของกุนซือใหญ่คนปัจจุบัน เจเก้น คล็อปป์ พาทีมคว้าถ้วยลีกในฤดูกาลที่แล้วหลังจากแฟนบอลรอชื่นชมถ้วยมานาน 30 ปี ในการแข่งขันซีซั่นที่ผ่านมา รายงานข่าวฟุตบอลต่างประเทศสื่อ ซัน สปอร์ต 

จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม กองกลางชาวดัตช์ ทีมลิเวอร์พูล สโมสรระดับแถวหน้าแห่งวงการลูกหนังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่เป็นกำลังสำคัญและเป็นหนึ่งในนักเตะผู้เล่นตัวหลักของแผนการทำทีมทุกสนาม ผลงานนับตั้งแต่นักเตะย้ายมาค้าแข้งร่วมกับทีม มื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2016 ได้มีโอกาสลงสนามอย่างเป็นทางการไม่ต่ำกว่า 200 นัด

และพาทีมคว้าชัยชนะไปทั้งหมด 133 เกม ขึ้นนำสถิติอดีตนักเตะระดับตำนาน อลัน เคนเนดี้ เป็นที่เรียบร้อย โดยสถิติเฉลี่ยในแต่ละฤดูกาลนักเตะลงเล่นให้แก่ทีม 42 รายการ ซึ่งสถิติในการลงสนามของนักเตะครบนัดที่ 200 เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทีมได้พากันยกขุมกำลังตีจิ้งจอกสีน้ำเงิน 3-0 ประตู 

สำหรับอนาคต จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม แข้งกองกลางมากประสบการณ์รายนี้ ยังคงหาบทสรุปกับสโมสรไม่ได้เสียทีหลังจากที่นักเตะต้องการสัญญาค้าแข้งระยะยาวร่วมกับทีมเป็นเวลา 4 ปี ด้วยวัย 30 ปี ทำให้สโมสรตกลงทำสัญญากับเขาได้เพียงครึ่งทาง

มอบสัญญาค้าแข้งให้ได้เต็มที่แค่เพียง 3 ปีเท่านั้น จึงเป็นกระแสข่าวอย่างหนักของนักเตะกับการมองหาบ้านใหม่ ที่ได้รับความสนใจจากทีมดังมากมายหลากหลายลีกเดินหน้าเข้ามาขายขนมจีบนักเตะอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามแฮร์รี่ วิงส์ รับกลัวไม่ได้ลงสโมสรส่งผลถึงตำแหน่งในทีมสิงโตคำราม