เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คาดหวังให้ ลิโอเนล เมสซี่ ปิดฉากอาชีพค้าแข้งที่บาร์เซโลน่า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ออกมาพูดถึงอนาคตของลีโอเนล ลิโอเนล เมสซี่ ที่กำลังมีข่าวลือว่าดาวยิงร่างเล็กชาวอาร์เจนติน่ากำลังเป็นที่สนใจของยอดทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจากที่สัญญาของเขากับบาร์เซโลน่ากำลังจะสิ้นสุดลงในซัมเมอร์ 2021 และเขาสามารถเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับสโมสรใดก็ได้นอกสเปนตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม

เป๊ปเคยร่วมงานกับ ลิโอเนล เมสซี่ เมื่อครั้งเขาดำรงตำแหน่งผู้จัดการยอดทีมใหญ่ของสเปน

ซึ่งในตอนนี้เป๊ปเองก็มีความเห็นว่า ลิโอเนล เมสซี่ควรจบอาชีพนักฟุตบอลที่บาร์เซโลน่า โดยเขาออกตัวว่าเป็นการออกความเห็นในฐานะแฟนบอลคนหนึ่งที่เห็นว่าเมสซี่เป็นนักเตะของบาร์เซโลนาและควรจะปิดฉากอาชีพค้าแข้งของเขาที่นั่น

เป๊ป กวาร์ดิโอล่าเพิ่งเซ็นสัญญาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ต่ออีกเป็นเวลา 2 ปี ในขณะที่ลีโอเนล ลิโอเนล เมสซี่ เพลย์เมกเกอร์ชาวอาร์เจนไตน์ตั้งเป้าที่จะเข้าร่วมทีมกับซิตี้หลังจากยื่นคำร้องขอย้ายทีมในเดือนสิงหาคม มีเพียง Josep Maria Bartomeu ซึ่งเป็นประธานาธิบดีของบาร์เซโลนาเท่านั้นที่จะขัดขวางการย้ายทีมของเขาได้

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในความเป็นจริงตอนนี้ก็คือ Bartomeu เพิ่งลาออกไปในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาและอนาคตของลิโอเนล เมสซี่ยังไม่แน่นอน กวาร์ดิโอล่ากล่าวว่าสัญญาของเมศซี่จะสิ้นสุดในฤดูกาลนี้และยังไม่รู้ว่าดาวยิงร่างเล็กกำลังวางแผนอย่างไรต่อไป

สโมสรที่มีชื่อว่าสนใจในตัวของลิโอเนล เมสซี่นอกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้แล้ว ยังมี ปารีส แซง แชร์แมง อีกแห่งหนึ่ง แต่ผู้สมัครทุกคนในการเลือกตั้งประธานาธิบดีบาร์เซโลนาซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมได้กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพวกเขาที่จะจูงใจให้เมสซี่อยู่ต่อ

แม้จะยังไม่แน่ชัดว่าลิโอเนล เมสซี่จะเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือไม่ แต่กวาร์ดิโอล่าซึ่งทำงานร่วมกับเมสซี่เมื่อบริหารสโมสรระหว่างปี 2008 ถึง 2012 ได้พูดอย่างเป็นกลางๆว่าตอนนี้เมสซี่เป็นนักเตะของบาร์เซโลนาและตลาดซื้อขายจะอยู่ในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ส่วนตัวเขาเองก็มีเกมและเป้าหมายที่รออยู่ ดังนั้นนอกเหนือกว่านี้เขาไม่สามารถยืนยันอะไรได้

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามโมฮาเหม็ด ซาลาห์-เอลเนนี่ย์ยังมีผลตรวจไวรัสโคโรน่าเป็นบวก