กลิ่นเริ่มไม่ดีหลังเสือใต้ยังคงปิดปากเงียบสัญญาฉบับใหม่ “เยโรม บัวเต็ง”

เยโรม บัวเต็ง สุดยอดปราการหลังคนเก่ง ที่ในอีกไม่นานนี้สัญญาปัจจุบันของนักเตะกับทีมเสือใต้ กำลังใกล้จะหมดลงในอีกไม่นาน ถึงแม้ก่อนหน้านี้นักเตะได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าพร้อมที่จะอยู่ค้าแข้งเป็นกำลังสำคัญหลักกับทีมต่อไป แต่ทางทีมต้นสังกัดยังคงวางท่าทีนิ่งเฉยซึ่งตรงกับนโยบายของทางสโมสรที่จะพิจารณาเป็นพิเศษหากนักเตะมีอายุเกิน 30 ปีขึ้นไป รายงานข่าวฟุตบอลต่างประเทศสื่อ สกาย สปอร์ต

เยโรม บัวเต็ง เล่นกองหลังฝีเท้าดี บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน

ยังคงไม่ได้รับสัญญาฉบับใหม่จากทีมต้นสังกัดแต่อย่างใด ทั้งที่ในเวลานี้สัญญาปัจจุบันของนักเตะใกล้จะหมดลงไปทุกทีมีความเป็นไปได้สูงที่นักเตะอาจจะไม่ได้ลงสนามจนจบฤดูกาลนี้

แต่ถึงกระนั้นด้วยวัย 32 ปี บวกกับความแข็งแกร่งที่ยังคงฟิตปั๋งทำให้เขาได้รับความสนใจจากทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างทีมอาเซน่อล ที่พร้อมจะวางโต๊ะเจรจาหากนักเตะกลายเป็นแข้งไร้สังกัด ผลงานของนักเตะที่มีต่อสโมสรย้ายมาอยู่กับทีมนับตั้งแต่ปี 2011 และมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าถึง 3 แชมป์ใหญ่ในฤดูกาลเดียวกันถึง 2 ครั้ง ลงสนามแข่งขันรวมทุกรายการ 328 นัด 

หนึ่งในบทสัมภาษณ์ของนักเตะที่ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากที่ทีมต้นสังกัดของเขายังคงสงวนท่าทีไม่เปิดปากเรื่องสัญญาฉบับใหม่ “ผมเองยอมรับว่าค่อนข้างผูกพันกับสโมสรในที่แห่งนี้และมีความคาดหวังว่าสักวันหนึ่งลูกของผมจะได้เป็นหนึ่งในนักเตะของสโมสรที่ยิ่งใหญ่ สำหรับสัญญาฉบับใหม่ผมยังคงพูดอะไรมากไม่ได้เพราะเป็นเรื่องของอนาคต แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นเส้นทางค้าแข้งของตัวเองกับการไปเล่นที่ลีกต่างแดน” เยโรม บัวเต็งกล่าว

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามเอดูอาร์ แมงดี้ ผู้รักษาประตูคนใหม่ โชว์ฟอร์มแกร่ง ผู้กอบกู้เชลซี