เอดูอาร์ แมงดี้ ผู้รักษาประตูคนใหม่ โชว์ฟอร์มแกร่ง ผู้กอบกู้เชลซี

ต้องบอกว่าเป็นแมตช์ที่แจ้งเกิดสำหรับ เอดูอาร์ แมงดี้ เลยทีเดียว เนื่องจากผู้รักษาประตูคนใหม่ของทีมได้โชว์ฟอร์มแกร่งจนทำให้เชลซีนั้นสามารถเก็บหนึ่งคะแนนสำคัญออกจากถิ่นปีศาจแดงอย่างโอลด์ แทรฟฟอร์ดมาได้ในศึกพรีเมียร์ลีก โดยทางทางผู้จัดการทีมอย่างแฟรงค์ แลมพาร์ดก็ออกมาชื่นชมนักเตะคนนี้จากจังหวะที่อดีตผู้เล่นของเรนส์ได้ช่วยเซฟลูกยิงของมาร์คัส แรชฟอร์ดไปได้อย่างสวยงามนั่นเอง

จากผลงานของแมงดี้นี่เองที่ทำให้เชลซีไม่ต้องเสียประตูได้ในเกมใหญ่แบบนี้ ซึ่งทางผู้จัดการทีมได้ออกมาพูดถึงผลงานของนักเตะใหม่ด้วยว่า ฟอร์มในเกมของเขานั้นดีมาก พวกเขาจำเป็นต้องพึ่งพาผู้รักษาประตูในเกมที่อึดอัดแบบนี้ ซึ่งมักจะไม่มีโอกาสทำประตูได้บ่อยๆ โดยลูกยิงของมาร์คัส แรชฟอร์ดนั้นก็เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของพวกเขาเอง แต่สุดท้ายแล้วมันก็เป็นแสดงผลงานของโกลหน้าใหม่คนนี้แทน

ด้วยความที่แมงดี้เป็นผู้เล่นที่แลมพาร์ดตั้งใจถึงเข้ามาเอง เจ้าตัวก็เลยตอบแทนนายใหญ่มาได้ผลงานจากแมตช์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นเกมที่เกป้า อาร์ริซาบาลาก้าผู้รักษาราคาแพงของทีมไม่มีชื่ออยู่ในสนามและไม่ได้เดินทางมาที่เมืองแมนเชสเตอร์เช่นกัน โดยผลงานที่เขาลงเฝ้าเสาในพรีเมียร์ลีกนั้นเจ้าตัวสามารถรักษาคลีนชีตได้ทั้งในเกมก่อนหน้าที่เจอกับคริสตัล พาเลสอีกด้วย

ในปัจจุบันนั้นทาง เอดูอาร์ แมงดี้ ก็คงจะกลายเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมเชลซีแทนเกป้า อาร์ริซาบาลาก้าไปแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งตำแหน่งผู้รักษาประตูมือสองนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการแย่งชิงระหว่างมือกาวชาวสเปนกับวิลลี่ คาบายาโร่เจ้าของตำแหน่งเดิม หลังจากที่ทั้งสองมีผลงานที่ใกล้เคียงกันนั่นเอง

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามเชอร์วู้ดเชื่อ เจมี่ วาร์ดี้ อาจนอนไม่หลับเมื่อเจอเซนเตอร์หน้าใหม่ของหงส์แดง