พาโบล ไอมาร์กับการทุ่มเทของ ลิโอเนล เมสซี่ ในทีมชาติ

ยังคงเป็นข้อครหาของ ลิโอเนล เมสซี่ อยู่เหมือนเดิม เมื่อเจ้าตัวไม่สามารถประสบความสำเร็จในนามทีมชาติอาร์เจนติน่าได้เลย จนกระทั่งทางพาโบล ไอมาร์อดีตตำนานของทีมฟ้าขาวได้ออกมาปกป้องกัปตันทีมคนปัจจุบันว่าเขาพยายามทำผลงานอย่างเต็มที่แล้ว หลังจากที่ทั้งสองเคยมีช่วงเวลาลงเล่นรวมกัน แต่ทว่าพวกเขากลับไม่เคยเป็นแชมป์รายการใดๆ และเคยบอกลทีมชาติไปแล้วในช่วงปี 2016 อีกด้วย

พาโบล ไอมาร์ในนามทีมชาติบ้านเกิดสมัยที่ได้เล่นคู่กับ ลิโอเนล เมสซี่

เจ้าตัวเคยเคยพาทีมชาติอาร์เจนติน่าไปได้ไกลถึงรอบชิงชนะเลิศรายการฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์คัพปี 2005 ที่สุดท้ายพวกเขาจะเป็นได้แค่เพียงรองแชมป์หลังจากแพ้ต่อเยอรมัน รวมทั้งเข้ารอบชิงชนะเลิศโคปา อเมริกาปี 2007 แต่กลับไปพ่ายต่อคู่ปรับตลอดกาลอย่างทีมชาติบราซิลจนเป็นรองแชมป์อีกครั้ง

ส่วนทางด้านลิโอเนล เมสซี่นั้น เขาเคยพาทีมบ้านเกิดของตัวเองประสบความสำเร็จได้เพียงสองครั้งเท่านั้น จากการคว้าเหรียญทองโอลิมปิคปี 2008 และฟุตบอลโลกเยาวชนปี 2005 โดยปัจจุบันเขายังคงลงเล่นให้กับทีมอินทรีย์ฟ้าขาวต่อไป ซึ่งทางไอมาร์ที่เป็นหนึ่งในโค้ชเยาวชนของทีมชาติยังมองว่า ดาวดังคนนี้ยังมีความสุขในสนามอยู่และเขาทุ่มเทในการลงสนามให้กับทีมเสมอแบบไม่มีข้อสงสัยอีกด้วย

โดยรายการต่อไปทางที่เมสซี่กับทีมชาติอาร์เจนติน่ามีโอกาสคว้าแชมป์ระดับทวีปสักครั้งก็จะเป็นรายการโคปาอเมริกาปี 2021 ซึ่งจะมีเจ้าภาพสองทีมได้แก่โคลัมเบียและบ้านเกิดของดาวดังคนนี้นั่นเอง และนี่ก็คงเป็นโอกาสสุดท้ายของนักเตะวัย 33 ปีคนนี้ที่จะได้พิสูจน์ตัวเองอีกสักครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามยังไงก็แชมป์! “เชส ฟาเบรกาส” เชื่อสิงโตน้ำเงินครามผลงานดีมีซิวถ้วยลีกผู้ดีชัวร์