แมนฯ ยูไนเต็ด เฮ อเล็กซ์ เตลเลส ไม่ติดโควิด – 19 รอบสอง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข่าวดีเมื่อ อเล็กซ์ เตลเลส แบ็คซ้ายคนใหม่ของทีมมีผลการตรวจเชื้อโควิด – 19 ออกมาเป็นลบ

ซึ่งนั่นจะทำให้ อเล็กซ์ เตลเลสอาจจะได้รับโอกาสลงเล่นในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ ที่ประเทศบราซิลบ้านเกิดจะพบกับทีมชาติอุรุกวัย ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 (ตามเวลาในประเทศไทย) 

โดยก่อนหน้านี้ อเล็กซ์ เตลเลส เคยติดเชื้อโควิด – 19 มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาและทำให้เจ้าตัวไม่ได้ลงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติบราซิลเลย แต่พอรักษาจนหายเป็นปกติ อเล็กซ์ เตลเลสก็มีชื่อกลับมาติดทัพแซมบ้าอีกครั้ง

แต่เมื่อช่วงต้นสัปดาห์กลับมาข่าวหลุดออกมาว่า อเล็กซ์ เตลเลสมีผลตรวจเลือดเป็นบวก ทำให้เขาอาจจะเสียงติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 เป็นที่สอง

จากเรื่องดังกล่าวทำให้ทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นต้นสังกัดปัจจุบันของ อเล็กซ์ เตลเลสไม่นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และขอให้มีการตรวจซ้ำอีกครั้งเพราะทาง “ปีศาจแดง” มั่นใจว่าแม้ผลตรวจจะออกมาเป็นบวกแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า อเล็กซ์ เตลเลสจะต้องติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างที่ทุกคนเข้าใจแต่อย่างใด 

ล่าสุดทาง สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ได้ตัดสินใจตรวจร่างกายของ อเล็กซ์ เตลเลสอย่างละเอียดอีกครั้งซึ่งครั้งนี้ผลออกมาเป็นลบ ทำให้ตัวของ อเล็กซ์ เตลเลสอาจจะได้รับโอกาสลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2020 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้กับทีมชาติอุรกวัย ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 (ตามเวลาในประเทศไทย)

ซึ่งข่าวดังกล่าวยังถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกด้วย เพราะนับตั้งแต่ อเล็กซ์ เตลเลสย้ายมาร่วมทีม “ปีศาจแดง” ในช่วงซัมเมอร์ เจ้าตัวได้ลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปเพียง 1 เกมเท่านั้น ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่เอาชนะ ปารีส แซงต์ – แชรก์แมงค์ ไป 2 – 1

และในเวลานี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังประสบปัญหาในเรื่องของแบ็คซ้ายหลังจาก ลุค ชอว์ ดาวเตะตัวหลักมีปัญหาอาการบาดเจ็บและต้องพักอย่างน้อย 1 เดือนด้วยกัน

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามยังไงก็คิดต่าง! “แอนดี้ โคล” เชื่อกุนซือลูกอมมีดีกว่าที่ทุกคนคิด