ฮาเมส โรดริเกซ ลงสนามเต็ม 90 นาทีให้โคลอมเบียเป็นข่าวร้ายของทอฟฟี่

ฮาเมส โรดริเกซ เล่น 90 นาทีเต็มในเกมที่โคลอมเบียพ่ายอุรุกวัย 0-3 ให้อุรุกวัยเมื่อวันศุกร์ซึ่งไม่ใช่ข่าวดีสำหรับเอฟเวอร์ตันเมื่อพรีเมียร์ลีกกลับมาในสุดสัปดาห์หน้า โคลอมเบียพ่ายแพ้อย่างขาดลอยจากคู่แข่งระดับทวีปและเยอร์รี มินาเพื่อนร่วมทีมเอฟเวอร์ตันของโรดริเกซก็ถูกส่งไปเล่นทีมชาติ

 อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดในเรื่องนี้คือกองหน้าของท็อฟฟี่ลงเล่นอีกนัดหนึ่งซึ่งจะทำให้เขาฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่เขาประสบในเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้ในเดือนตุลาคมไม่ดีเลย

เขาเป็นอดีตสตาร์ของรีล มาดริดผ่านการแข่งขันทั้งหมด แต่อีกครั้งเขาดูเบื่อหน่ายและต่ำกว่าสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เขามีในเกมล่าสุดกับเอฟเวอร์ตัน

สถานการณ์นี้เป็นสิ่งที่บลูส์และโรดริเกซไม่ต้องการ ชาวต่างชาติมากขึ้นครึ่งทางทั่วโลกและกลับไปยุโรปทันเวลาสำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกซึ่งตอนนี้กลายเป็นชัยชนะที่สำคัญสำหรับเอฟเวอร์ตันเพื่อให้ฤดูกาลที่พังทลายของพวกเขากลับมาอยู่ในสภาพเดิม

โคลอมเบียมีอีกนัดที่จะเล่นในวันอังคาร หากเขาเล่นอีก 90 นาทีเต็มมันจะเป็นไปไม่ได้มากขึ้นที่เด็กอายุ 29 ปีจะกลับมาฟิตเต็มที่เมื่อเขาเล่นอย่างต่อเนื่องโดยใช้เวลาน้อยกว่า 100% ต่อสัปดาห์

ความจริงแล้วนักเตะต่างชาติเหล่านี้เป็นความเจ็บปวดอย่างแท้จริงและในสถานการณ์แบบนี้ หลายคนอยากให้ปฎิทินการแข่งขันระดับทีมชาติระงับการแข่งขันไปก่อน จนกว่าซีซั่นจะจบ 

จากนั้นเขาจะสามารถหยุดพักหนึ่งสัปดาห์เต็มพักผ่อนเอาชนะน็อคได้อย่างเหมาะสมแล้วกลับไปสู่ระดับสูงสุดที่เราเห็นในสี่เกมแรกของฤดูกาล นั่นคือ ฮาเมส โรดริเกซ ที่เราต้องการและต้องเห็นอีกครั้ง

ดูเหมือนจะเป็นการบิดเบือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้ว่าจะมีการกระชับมิตรระหว่างประเทศที่ถูกบีบให้เข้าร่วมในแคมเปญที่คับคั่งเช่นนี้เมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลโลกและรอบคัดเลือกชิงแชมป์ยุโรปมากมาย

เกมที่สวยงามไร้จุดหมายของอังกฤษกับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ในวันพฤหัสบดีนั้นเป็นประเด็น มันไม่ได้พิสูจน์อะไรนอกจากความจริงที่ว่าอังกฤษสามารถเอาชนะฝ่ายค้านที่อ่อนแอกว่าและไม่มีประสบการณ์ได้อย่างสบาย ๆ เช่นทีมเยาวชนของไอร์แลนด์ซึ่งเป็นสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว

สิ่งสำคัญของเกมนั้นสำหรับกองเชียร์เอฟเวอร์ตันนอกเหนือจากผลงานและประตูที่ยอดเยี่ยมของโดมินิกคัลเวิร์ต – ลูวินคือเชมัส โคลแมนของทีมชาติไอร์แลนด์-เอฟเวอร์ตัน เจ็บในการฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันและตอนนี้ชวดลงสนามเกมที่พบฟูแล่ม

ผมคิดว่าการลงสนามของนักเตะทีมชาตินี้ ส่งผลเสียต่อทีมเอฟเวอร์ตันอย่างแท้จริง ต้องคาดหวังว่าฮาเมสจะไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ กลับมา

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามรวมตราสัญลักษณ์สโมสร ฟุตบอลไทย ที่ได้มาจากเจ้าของทีม