โทนี่ อดัมส์ เชื่อเทียร์นี่ย์แบ๊กซ้ายดาวรุ่งอนาคตไกลของปืนใหญ่

โทนี่ อดัมส์ หล่นความคิดเห็นว่า อาร์เซนอลควรจะรั้งตัวของคีแรน เทียร์นีย์ แบ๊กซ้ายของทีม ไว้ในระยะยาว  หัวหน้าทีม กันเนอร์ส สลับระหว่าง 3-4-3 และ 4-3-3 เป็นเรื่องปกติ ซึ่งเวลานี้เขากำลังมองหาระบบการเล่นที่ลงตัวเพื่อให้ทีมเก็บชัยชนะให้ได้

ผลการแข่งขันที่ออกมาของทีมยังชนะสลับกับแพ้ แต่ว่าเทียร์นี่ย์สร้างความประทับใจอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในฐานะฟูลแบ๊กหรือในฐานะกองหลังตัวกลางคนที่สาม 

โทนี่ อดัมส์ แสดงความเห็นว่า การขาดความต่อเนื่องอาจส่งผลกระทบต่อการพัฒนาความสามารถของแข้งชาวสก๊อตแลนด์ ในการไปถึงระดับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยอดีตกองหลังที่แขวนสตั๊ดไปแล้วกล่าวว่าทีมปืนใหญ่ขาดฟูลแบ๊กเก่งๆ มานานแล้ว

อดัมส์กล่าวว่า ถึงแม้ว่าอาร์เซนอลจะชนะแมนยูแต่ผมมองว่าอาร์เตต้ายังดื้อรั้นไปหน่อย เขากลับไปกองหลังสามคนแล้วโดยมี เอคตอร์ เบลเยรินโผล่เข้ามาทำให้กลายเป็นกองหลังสี่คน ส่วนเทียร์นี่ย์ผมมองว่าเขาเล่นแบ๊กซ้ายก็ได้หรือวิงแบ๊กตัวบุกก็ได้

ฟูลแบ๊กทุกคนที่เข้ามาสู่สโมสรในช่วงห้าปีที่ผ่านมาอาจจะมากกว่านั้นไม่เคยได้รับการสอนวิธีเล่นฟูลแบ๊ก พวกเขาถูกดันให้เล่นปีกและก็ทำให้กองหลังต้องโดดเดี่ยว เอคเตอร์ต้องการเล่นเคียงข้างกับเขาด้วย ผมไม่เห็นการปรับปรุงฟูลแบ๊กเมื่อพวกเขาเข้าร่วมอาร์เซนอลในตอนเริ่มต้นเรามี กาแอล กลิชี่,คีแรน กิ๊บส์และนักเตะคนอื่นๆ อีกมากมาย 

สำหรับเทียร์นีย์การเล่นแบ๊กซ้ายเป็นประจำจะช่วยให้เกมของเขาดีที่สุดและอนุญาตให้สร้างความสัมพันธ์กับส่วนที่เหลือของการป้องกันอดัมส์ผู้ชื่นชอบอดีตผู้เล่นเซลติกกล่าว ผมคิดว่าเทียร์นีย์มีทุกอย่างเขามีทัศนคติที่ยอดเยี่ยมเขาเป็นคนที่คุณสามารถทำงานด้วยได้จริงๆ แต่เล่นเขาเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟฝั่งซ้ายและบางครั้งก็เล่นแบ๊กซ้ายให้เขาเด็กก็จะสับสน

คุณต้องเซ็ตเขาไว้ที่แบ๊กซ้ายและทำงานร่วมกับเขา ผมคิดว่าเขาสามารถเป็นพรสวรรค์ที่แท้จริงได้ หากว่าเขาได้ลงเล่นตำแหน่งนี้อย่างต่อเนื่อง อาร์เซนอลได้รับพักให้นักเตะได้เร่งฟื้นฟูความฟิตก่อนแข่งขันพรีเมียร์ลีกกับลีดส์ยูไนเต็ดหลังจากหยุดพักเบรกเกมทีมชาติ

ทั้งสองทีมมีแต้มห่างกันเพียงสองแต้มเท่านั้น โดยทีมปืนใหญ่ต้องการกู้หน้าหลังจากที่แพ้อย่างน่าอับอายในเกมที่แล้ว ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม 0-3 ทีมของมาร์เซโล่ บิเอลซ่าก็ พ่ายแพ้ต่อคริสตัล พาเลซ 4-1 ที่ เซลเฮิร์สท์ ปาร์คเช่นกัน เกมนี้ทั้งสองฝ่ายต่างต้องการชัยชนะเพื่อเรียกขวัญกำลังใจกลับมา

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามแนธ ฟิลิปส์ แข้งดาวรุ่งได้รับความสนใจจาก 12 ทีมแชมเปี้ยนชิพ