ยังคงเป็นนักเตะจอมพเนจร ไนล์ เรนเจอร์ ที่ย้ายไปเล่นในลีกสมัครเล่น

ยังคงเป็นนักเตะจอมพเนจรเช่นเคยสำหรับ ไนล์ เรนเจอร์ อดีตกองหน้าของสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดที่กลายเป็นนักเตะคนใหม่ของทีมเอซี ยูไนเต็ดที่อยู่ลีกสมัครเล่นของประเทศอังกฤษที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสมาคมฟุตบอลอังกฤษแต่อย่างใด โดยกองหน้าชาวอังกฤษคนนี้เคยเป็นผู้เล่นของทีมบาร์นสลีย์ สวินดอน ทาวน์และเซาท์เอน ยูไนเต็ด แต่กลับถูกยกเลิกสัญญาเนื่องจากพฤติกรรมส่วนตัวนั่นเอง

ช่วงเวลาที่สร้างชื่อเสียงที่สุดของ ไนล์ เรนเจอร์ นั้นก็เป็นช่วงที่เขาอยู่กับสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดที่ถูกดึงตัวมาจากทีมเลสเตอร์ ซิตี้ โดยที่มีเดนนิส ไวส์เป็นคนที่ที่นำเจ้าตัวเข้ามาสู่ทีม ซึ่งเขามีโอกาสลงเล่นให้กับทีมอยู่ถึง 62 นัดแต่กลับทำประตูไปได้เพียง 3 ลูกเท่านั้น รวมทั้งช่วงเวลาส่วนใหญ่ในสัญญาของเขาคือการลเล่นให้กับทีมอื่นๆ ที่สาลิกาดงส่งกองหน้าชาวอังกฤษคนนี้ไปหาประสบการณ์อีกด้วย

หลังจากที่ช่วงเวลาของเรนเจอร์กับนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดหมดลง เขาก็ได้ย้ายไปร่วมทีมกับสวินดอน ทาวน์ในปี 2013 ที่เขาสามารถทำประตูไปได้ถึง 10 ลูกจากการลงเล่น 28 นัด แต่เขากลับมีปัญหาส่วนตัวจนโดนทีมยกเลิกสัญญาไปหลังจบฤดูกาล ก่อนที่ต่อมาเขาจะได้ย้ายไปอยู่กับทีมแบลคพูลและเซาท์เอน ยูไนเต็ด แต่ด้วยพฤติกรรมส่วนตัวยังทำให้เจ้าตัวต้องติดคุกและต้องฝังชิพติดตามตัวในปี 2017 ก่อนจะอดลงเล่นไปในช่วงต้นของฤดูกาล

จนกระทั่งในปี 2020 นั้น ทางไนล์ เรนเจอร์ก็มีโอกาสกลับมาลงเล่นฟุตบอลอีกครั้งในลีกประจำวันอาทิตย์ โดยเขาได้เซ็นสัญญากับเอซี ยูไนเต็ด ซึ่งทางเจ้าของสโมสรได้กล่าวผ่านสื่อไว้ว่า เขาคงปฏิเสธตัวกองหน้าชาวอังกฤษคนนี้ไม่ได้ เนื่องจากผลงานที่เคยเล่นในลีกมืออาชีพมาก่อนนั่นเอง

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลดแหลก ป็อกบา ขายทิ้งให้ได้ในซัมเมอร์หน้า