แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลดแหลก ป็อกบา ขายทิ้งให้ได้ในซัมเมอร์หน้า

สำหรับแฟนบอลรายการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยเฉพาะแฟนบอลของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คงจะรู้จักกันดีถึงสุดยอดนักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวฝรั่งเศสที่มักมีข่าวลือมากมายมาให้เราได้รับทราบกันอยู่เสมอนั่นก็คือ พอล ป็อกบา โดยเขาย้ายมาจากทีมม้าลาย ยูเวนตุส ด้วยราคาค่าตัวมากถึง 89 ล้านปอนด์

ซึ่งถือว่าเป็นค่าตัวนักเตะที่สูงที่สุดในโลกในขณะนั้น ในช่วงก่อนฤดูกาล 2016-2017 หากแต่ตั้งแต่ช่วงฤดูกาล 2018-2019 เป็นต้นมา นักฟุตบอลในตำแหน่งกองกลางชื่อดังของแมนฯยูคนนี้ มักจะมีข่าวลือหนาหูว่าอาจจะย้ายหนีจากทีมแมนฯยูไปทุกครั้งที่เข้าสู่ช่วงตลาดนักเตะเปิด โดยทีมที่ตกเป็นข่าวกับเขาบ่อยครั้งมากที่สุดนั่นก็คือทีมฟุตบอลราชันชุดขาว โดยมีการกล่าวกันว่าซีเนดีน ซีดาน กำหนดให้นักเตะกองกลางของแมนฯยูคนนี้เป็นเป้าหมายสำคัญที่จะดึงไปใช้ในทีมของเขา

ในช่วงซัมเมอร์ 2019 ข่าวลือของ ป็อกบา ว่าจะย้ายหนีออกจากทีมแมนฯยูเป็นอย่างมาก จนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมชื่อดังของทีมแมนฯยูต้องออกมาสยบข่าวลือด้วยการประกาศยืนยันว่านักฟุตบอลคนนี้จะอยู่ช่วยทีมแมนฯยูต่อไป และหากใครยังมาปล่อยข่าวว่านักเตะคนนี้จะย้ายหนีออกจากทีมแมนฯยู

ทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะขึ้นราคาค่าตัวของเขาขึ้นไปเป็นร้อยกว่าล้านปอนด์มันเสียเลย และในที่สุดนักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศสก็ยังอยู่ช่วยทีมต่อไป ซึ่งในช่วงปลายปี 2019 เขาก็มีอาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นข้อเท้า และทำการฝืนลงแข่งขันช่วยทีมแมนฯยูหลายนัดสุดท้ายก็เกิดอาการบาดเจ็บหนัก จนต้องพักรักษาตัวเข้าผ่าตัด มันถึงขั้นทำให้เอเย่นต์ตัวแทนของเขาออกมาให้ข่าวโวยวายโจมตีแมนฯยูว่า ไม่ดูแลนักเตะในสังกัดให้ดีพอ

ส่วนนักเตะนอกจากจะอดลงแข่งขันช่วยทีมแมนฯยูแล้ว ยังไม่สามารถกลับไปช่วยทีมชาติฝรั่งเศสในการแข่งขันอีกด้วย ซึ่งในช่วงที่เขาผ่าตัดและอยู่ในระหว่างการพักฟื้นก็มีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวควงแฟนเดินเที่ยวแฟชั่นโชว์ปารีส ทำให้ในการคาดการณ์กันว่าตัวนักเตะอาจจะตัดสินใจพักรักษาตัวและเตรียมจะย้ายหนีออกจากทีมแมนฯยูก็เป็นได้

แต่แล้วในที่สุดนักเตะชาวฝรั่งเศสก็รักษาตัวจนหายและกลับมาช่วยทีมแมนฯยูแข่งขันตั้งแต่เดือน มิถุนายน เป็นต้น มาจนจบฤดูกาลได้สำเร็จและคว้าอันดับ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครอบครองได้อย่างไรก็ตาม

ล่าสุดก็มีข่าวออกใหม่ออกมาว่าทางทีมแมนฯยูกำลังจะเตรียมลดราคาค่าตัวของนักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศสคนนี้ลงมาเหลือเพียงแค่ 53 ล้านปอนด์ เพื่อให้สามารถปล่อยเขาออกจากทีมให้ได้ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้าเนื่องจากไม่ต้องใช้ตัวเขาแล้วจะจริงเท็จแค่ไหนแล้วคงต้องติดตามชมกันต่อไปแฟนบอลอย่าลืมให้กำลังใจพวกเขาด้วย

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามเป๊ป กวาร์ดิโอลา ลั่น มันจบไปแล้ว! ยืนยันไม่กลับไปคุม “บาร์ซ่า” แน่นอน