ยังระบาดไม่เลิก! พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ยังไม่ปลอดภัยหลังพบคนในวงการติดโควิด-19

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประเทศอังกฤษในเวลานี้ส่งผลกระทบไปยังวงการฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นอย่างมาก เมื่อบรรดาทีมงานรวมถึงตัวนักเตะจากหลายสโมสรต่างมีผลการตรวจหาเชื้อเป็นบวอีกระลอก โดยการตรวจค้นหาเชื้อครั้งนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย แต่ยังไม่มีการยืนยันหรือเปิดเผยรายชื่อว่าผู้ที่ได้รับเชื้อนั้นมาจากสโมสรทีมใด จากการรายงานข่าวสื่อต่างประเทศ เดลี่ เมลล์ 

พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ออกมาประกาศผลการตรวจร่างกายบรรดาบุคลากรรอบที่ 8 ในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งตัวแทนสมาคมฟุตบอลได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 2 รายทำให้ในเวลานี้ บุคลากรในวงการฟุตบอลรวมถึงตัวนักเตะติดเชื้อรวมแล้วเป็นจำนวน 44 คน ความหวังของบรรดาแฟนบอลที่ต้องการอยากจะเข้าไปรับชมที่ข้างสนามยังคงริบหรี่ เพราะไม่ว่าจะในประเทศหรือในสนามยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์และไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติเมื่อไหร่ โดยเบื้องต้นผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้ง 2 คนได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นทีมงานมาจากสโมสรใด 

นับตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมาตามมาตรการสาธารณสุขของประเทศอังกฤษได้เริ่มมีการตรวจร่างกายของบรรดาทีมงานและนักเตะ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นรอบแรกแรก โดยการตรวจหาเชื้อไวรัสในครั้งนี้พบผู้ติดเชื้อทั้งหมดด้วยกัน 3 ราย รอบที่ 2 ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย รอบที่ 3 ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย รอบที่ 4 ติดเชื้อเพิ่ม 10 ราย รอบที่ 5 ติดเชื้อเพิ่ม 9 รายรอบที่ 6 ติดเชื้อเพิ่ม 5 รายรอบที่ 7 ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย และการตรวจร่างกายรอบที่ 8 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน

ติดตามข่าวฟุตบอลวงการฟุตบอลและติดตามรู้สึกยังไง บรรดาแฟนบอลคอมเม้นต์สนุกปากหลัง ลูกาส์ ดีญ โดนแดงนัดเจอนักบุญ