ของมันขึ้น! โรนัลด์ คูมัน อาจโดนคาดโทษหลังระงับอารมณ์ผลตัดสินกรรมการไม่อยู่

โรนัลด์ คูมัน เทนเนอร์ใหญ่ทีมเจ้าบุญทุ่ม งานนี้อาจจะต้องยุติบทบาทคุมทีมอยู่ที่ข้างสนามไปสักพักใหญ่ เพราะข่าวแว่วมาว่าทางสหพันธ์ฟุตบอลลา ลี กา สเปน อาจจะคาดโทษกุนซือรายนี้ย้อนหลัง หลังจากที่ไม่สามารถระงับอารมณ์อยู่ที่ข้างสนามเมื่อได้ฟังผลคำตัดสินของกรรมการในจังหวะที่ทีมถูกตัดสินให้ต้องเสียจุดโทษให้กับทีมราชันชุดขาว ทีมคู่ปรับตลอดกาลจากการย้อนภาพ VAR รายงานข่าวสื่อฟุตบอลต่างประเทศ ซันสปอร์ต

โรนัลด์ คูมัน เทนเนอร์ใหญ่ บาร์เซโลน่า สโมสรมหาเศรษฐีของศึก ลา ลี กา สเปน ถูกจับตาดูพฤติกรรมในระหว่างทำหน้าที่คุมทีมอยู่ที่ข้างสนามมาสักพักใหญ่ โดยสื่อกล่าวอ้างว่าตั้งแต่เกมการแข่งขันนัดที่ 4-12 เกม กุนซือชาวดัตช์รายนี้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองต่อผลคำตัดสินเอาไว้ได้

จนระเบิดใส่กรรมการในสนามอยู่หลายครั้งล่าสุดประเด็นในเรื่องการใช้ var เพื่อดูภาพย้อนหลังในนัดที่ทีมต้องพ่ายแพ้จุดโทษให้แก่ทีมเรอัล มาดริด คาบ้าน 1-3 ประตู เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ในการแข่งขันเกมครึ่งหลังนาทีที่ 63 เกลม็อง ล็องเล่ต์ ผู้เล่นกองหลังได้เข้าไปดึงเสื้อ เซร์คิโอ รามอส ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดูรุนแรงมากนักแต่กรรมการได้กลับไปดูภาพช้าและเป่านกหวีดให้เป็นลูกจุดโทษในที่สุด

จบเกมการแข่งขันในครั้งนี้ทางด้านกุนซือใหญ่ โรนัลด์ คูมันออกอาการหัวเสียคูณสอง เดินหน้าเข้าไปโวยคำตัดสินของกรรมการอีกครั้งที่ทำให้ทีมต้องตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบหลังจากที่โดนเป่าจังหวะนรกให้กลายเป็นลูกจุดโทษ

รวมทั้งยังออกมาโพสต์ข้อความส่วนตัวผ่านทางทวิตเตอร์เรียกร้องให้บรรดาแฟนบอลต่างร่วมเข้ามาแสดงความคิด ว่าทีมของตนไม่ควรจะเป็นฝ่ายได้รับความพ่ายแพ้ในเกมการแข่งขันครั้งนี้หากไม่เกิดจากคำตัดสินของกรรมการที่ได้ทำผิดพลาดไป

ติดตามข่าวฟุตบอลวงการฟุตบอลและติดตามผมไม่ยอม โรนัลด์ คูมัน โวยกรรมการตัดสินแจกจุดโทษ เจ้าบุญทุ่ม ทำทีมแพ้คาบ้าน