อันเช่ขอโทษคล็อปป์เหตุพิคฟอร์ดเข้าหนักใส่เฟอร์จิล ฟาน ไดค์

คาร์โล อันเชล็อตติกุนซือเอฟเวอร์ตันได้ขอโทษสำหรับการบาดเจ็บของเฟอร์จิล ฟาน ไดค์ในเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การปะทะกันระหว่างปราการหลังชาวดัตช์และโกลชาวอังกฤษ จอร์แดน พิคฟอร์ด โดยผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตันบุกเข้ามาในแนวรับด้วยขาทั้งสองข้างที่ยกขึ้นไปในอากาศทำให้ ขาไปโดน ฟาน ไดค์ที่หัวเข่าทำให้พลิกกลับเล็กน้อยทำให้สุดท้ายตรวจสอบได้ว่า ฟาน ไดค์ปราการหลังชาวดัตช์บาดเจ็บ ที่ ACL

ทั้ง เจอร์เก้น คล็อปป์และผู้เล่นในทีมลิเวอร์พูลประณามการเข้าบอลแบบนี้ โดยจินี่ ไวจ์นัลดุมกล่าวว่าเป็นการกระทำที่โง่เขลามาก และกล่าวหาว่าเอฟเวอร์ตันเล่นหนักเกินกว่าเหตุอยู่ตลอดเกม 90 นาที 

เวลานี้อันเชล็อตติตอบกลับแล้วและยืนยันว่าเขาเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กุนซือทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินกล่าวว่า เราเสียใจจริงๆสำหรับการบาดเจ็บของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ พวกเราทุกคนหวังว่าเขาจะหายดีในเร็ววัน 

อันเชล็อตติได้ปกป้องการกระทำของพิคฟอร์ดแม้ว่าการกล่าวว่าการเข้าบอลหนักกล่าวเป็นการเข้าบอลที่ผิดพลาดมากกว่าที่จะจงใจทำให้คู่ต่อสู้บาดเจ็บ 

ความจริงแล้วพรีเมียร์ลีกเร็วมากไม่ใช่เรื่องยากที่จะมาถึงช้ากว่านี้สักหน่อย จอร์แดนมาถึงช้ากว่าเล็กน้อย แต่ความตั้งใจของเขาคือพยายามเข้าถึงบอลมันไม่ได้ทำให้เฟอร์จิล ฟาน ไดค์บาดเจ็บ

จะบอกว่ามันมีการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าและในความคิดของผมรุนแรงจริงๆ จอร์แดนเสียใจและผิดหวังมาก แต่บางครั้งในวงการฟุตบอลก็อาจเกิดขึ้นได้ 

ลิเวอร์พูลมีเกมแรกโดยไม่มีปราการหลังชาวดัตช์ ในวันพุธ แต่สามารถเก็บคลีนชีตได้ในแชมเปี้ยนส์ลีกกับอาแจ็กซ์ในนัดที่พวกเขาชนะ 1-0

ส่วน จินี่ ไวจ์นัลดุมกล่าวว่า ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน เล่นบอลแบบก้าวร้างดุดันมาก ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้หลังจากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีการปะทะกันด้วยลูกกลางอากาศถึงสองจังหวะ 

รูป3

เข้าสู่เกมเพียง 11 นาทีเฟอร์จิล ฟาน ไดค์กัปตันทีมลิเวอร์พูลถูกนำตัวออกจากการบาดเจ็บหลังการเข้าเสียบสกัดของจอร์แดน พิคฟอร์ด

ความเสียหายที่เกิดกับหัวเข่าของฟานไดค์นั้นรุนแรงมากเนื่องจากตอนนี้เขาต้องปิดฉากเกมฤดูกาลนี้ไปค่อนข้างแน่ 

ผมเชื่อว่าเขาไม่ต้องการทำร้าย เฟอร์จิล ในแบบที่เขาทำให้เขาบาดเจ็บ แต่วิธีที่เขาเข้าสกัดเขาไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากการเข้าปะทะส่วนช่วงท้ายเกม ริชาร์ลิสันถูกส่งตัวก็เข้าบอลช้าเกินไป ส่งผลให้ติอาโก้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งไวจ์นัลดุมกล่าวว่าเอฟเวอร์ตันจงใจจะมาเล่นแผนแบบนี้อยู่แล้ว

ติดตามข่าวฟุตบอลวงการฟุตบอลและติดตามในที่สุดก็มีโอกาสพูด! ชไนเดอร์ลินเผยอนาคตเกือบดับเพราะฟานกัล