ในที่สุดก็มีโอกาสพูด! ชไนเดอร์ลินเผยอนาคตเกือบดับเพราะฟานกัล

มอร์กกาน ชไนเดอร์ลิน ยอดแข้งกองกลางฝีเท้าดี เปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า ในสมัยที่ตนเองได้เป็นนักเตะสังกัดทีมปีศาจแดง ภายใต้การคุมทีมยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและอึดอัดที่สุดในชีวิตในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ จนเกือบจะทำให้เส้นทางอนาคตการค้าแข้งดับวูบลงเหตุเพราะตัวของกุนซือใหญ่มีความเข้มงวดและตีกรอบในการเล่นของนักเตะแต่ละคนมากจนเกินไป ทำให้นักเตะไม่สามารถงัดความสามารถของตัวเองออกมาใช้งานได้ 

มอร์กกาน ชไนเดอร์ลิน กองกลางฝีเท้าดี นีซ สโมสรระดับชั้นนำแห่งศึกค้าแข้งลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ออกโรงมาพูดถึงนายเก่าของเขาสมัยที่ยังคงเป็นนักเตะให้กับทีมแมนเชตเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเป็นคนที่มีความเข้มงวดและตีกรอบนักเตะจนมากเกินไป ทำให้นักเตะและบรรดาแข้งคนอื่นในทีมเวลานั้นไม่สามารถนัดความสามารถแท้จริงออกมาเล่นในสนามได้ เพียงเพราะกุนซือไม่ถูกใจลีลาการเล่นนั่นเอง หากย้อนกลับไปได้ขอเลือกเซ็นสัญญากับทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์น่าจะมีความสุขกับการลงสนามมากกว่า 

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดเขาสั่งพวกเราแม้แต่กระทั่งจังหวะในการจับฟุตบอลว่าเราจะต้องทำตามแบบที่เขาชอบ เขาตีกรอบมันทุกอย่างแล้วมันทำให้เพื่อนนักเตะคนอื่น ๆ รู้สึกอึดอัดเหมือนกับที่ผมกำลังเป็น ผมไม่อยากที่จะลงฝึกซ้อมด้วยซ้ำและรู้สึกคิดผิดที่เซ็นสัญญากับทีม เราหมดอิสระไม่ต่างจากหุ่นเชิดจนสุดท้ายแล้วผมทนที่จะรับแรงกดดันต่อไปไม่ไหว มันเหมือนเหรียญสองด้านบางเกมผมก็ทำผลงานได้ดีจนน่าเหลือเชื่อหรือไม่ก็พังลงไม่เป็นถ้าไปเลย เขาอาจจะเป็นกุนซือที่ดีแต่ถ้าในเรื่องการวางแผนทีมผมรู้สึกไม่เห็นด้วยกับเขาเลยสักนิด” มอร์กกาน ชไนเดอร์ลิน กล่าว

ติดตามข่าวฟุตบอลวงการฟุตบอลและติดตามไม่รอดอีกราย! นายใหญ่เสือเหลืองกลุ้ม “เอ็มเร่ ชาน” โดนโควิดเล่นงานพักแข้งยาว