ดักลาส คอสต้า ชี้เลวานเก่งสุดในยุโรป แต่โรนัลโด้ยังเหนือกว่า

ดักลาส คอสต้า ดาวเตะทีมชาติบราซิล ที่ปัจจุบัน ย้ายมาเล่นในรูปแบบการยืมตัวกับ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมเบอร์หนึ่งของประเทศเยอรมัน บอกว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงเท้าคมของทีมเสือใต้ คือดาวเตะที่เก่งที่สุดในยุโรป

แต่ยังไง คริสเตียโน โรนัลโด้ ก็ยังเหนือกว่า

ดัดลาส คอสต้า กลายเป็นแนวรุกส่วนเกินของ ยูเวนตุส ยอดทีมของประเทศอิตาลี ภายใต้การคุมทีมของ อันเดรีย ปิร์โล เลยถูกส่งมาให้ บาเยิร์น มิวนิค ทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัย ยืมตัวใช้งานเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาล

ซึ่งทาง ดักลาส คอสต้า ได้กล่าวว่า “ตอนที่ผมอยู่ที่อิตาลี ผมยังพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมเสือใต้อยู่เสมอ ผมคุยกับ มานูเอล นอยเออร์ ,เจอโรม บัวเต็ง รวมไปถึง โทมัส มุลเลอร์ และ โจชัว คิมมิช  มีหลายทีมติดต่อมาที่ผม

สุดท้ายผมเลือกย้ายไปอยู่กับ ยูเวนตุส พวกเขาคือยอดทีมของอิตาลี และเป็นหนึ่งในยอดทีมของทวีปยุโรป

และผมก็มีความฝันอยากได้แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปียนลีกกับทีมม้าลาย ผมได้มีโอกาสได้ลงเล่นเคียงข้าง เนย์มาร์ ในทีมชาติบราซิล ได้ลงสนามร่วมกับ คริสเตียโนโรนัลโด้ ที่ตูริน

และตอนนี้ ผมอยู่ในทีมเดียวกันกับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงที่เก่งที่สุดในยุโรปตอนนี้ แต่ถ้าหากเทียบกับ โรนัลโด้ ในด้านสถิติเขายังเป็นรองดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสอยู่”

ดักลาส คอสต้าดาวเตะวัย 30 ปี สร้างชื่อมากับ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ ยอดทีมของประเทศยูเครน อยู่กับทีมช่วงปี2010-2015 ลงสนาม 202 นัด ยิงได้ 38 ประตู ได้แชมป์ลีกยูเครน 5 สมัย ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค ในเดือนกรกฎาคม ปี 2015 ลงสนาม 77 นัด ยิงได้ 14 ประตู หลังจากนั้นในฤดูกาล 2017/2018 ถูกส่งตัวไปให้ ยูเวนตส ใช้งาน

และซื้อขาดในฤดูกาล 2018/2019 ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร รวมแล้วได้ลงสนามให้ทีมม้าลาย 103 นัด ยิงได้ 10 ประตู ในส่วนของฤดูกาลนี้ ได้ลงสนามให้ บาเยิร์น มิวนิค 3 นัด

ติดตามข่าวฟุตบอลวงการฟุตบอลและติดตามเมซุส โอซิล ที่ถูกตัดชื่อออกจากทัพปืนใหญ่ตลอดฤดูกาล