ฟาน ไดค์ ลิเวอร์พูล อาจพักทั้งฤดูกาล ส่อแววชวดลุ้นแชมพรีเมียร์ปีนี้

MANCHESTER, ENGLAND - APRIL 10: Virgil Van Dijk of Liverpool during UEFA Champions League Quarter Final Second Leg match between Manchester City and Liverpool at Etihad Stadium on April 10, 2018 in Manchester, England. (Photo by Alex Livesey - Danehouse/Getty Images)

ฟาน ไดค์ ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่อแววจะไม่ได้ใช้งาน เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังกัปตันทีมตลอดการแข่งขันทั้งฤดูกาลนี้ หลังจาก เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563

ที่ผ่านมา จากการเปิดเผยของ BeIN Sports โดยผลการแข่งขันจบลงที่ ลิเวอร์พูล เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน ไปด้วยสกอร์ 2 – 2  

ฟาน ไดค์ ลิเวอร์พูล

ฟาน ไดค์ ลิเวอร์พูล โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 7 ตอนนั้น

ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายนำอยู่ 1 – 0 และกำลังเดินหน้าเปิดเกมบุกอยู่หน้าเขตโทษของเอฟเวอร์ตัน แต่หลังจากนั้น เวอร์จิล ฟาน ไดค์กลับโดน จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวารของเอฟเวอร์ตัน เข้าสกัดอย่างรุนแรง และภายหลังจากนั้นผู้ตัดสินได้ทำการเช็ค VAR

ปรากฏว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า เลยทำให้ ลิเวอร์พูลพลาดการได้จุดโทษและ พิคฟอร์ด ก็รอดพ้นจากการโดนใบแดงไป ท่ามกลางเสียงคัดค้านของนักเตะ “หงส์แดง”

ฟาน ไดค์ หงแดง

แต่สิ่งที่ ฟาน ไดค์ ลิเวอร์พูลกังวลในตอนนั้นคืออาการบาดเจ็บของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ที่โดนสกัดไปที่หัวเข่าอย่างรุนแรง ซึ่งหลังจากนั้นทีมแพทย์ของ ลิเวอร์พูลได้เข้าไปดูอาการและกัปตันทีมรายนี้ก็เดินออกจากสนามด้วยตัวเอง พร้อมกับถูกเปลี่ยนตัวออกในนาที 11 และเป็น โจ โกเมซ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษลงมาเล่นแทน ท่ามกลางความกังวลใจของแฟนบอลลิเวอร์พูล

ฟาน ไดค์ หงแดง

และล่าสุดข่าวที่แฟนบอล ฟาน ไดค์ ลิเวอร์พูลไม่อยากได้ยินก็มาถึงเมื่อ ริชาร์ด คีย์ส ผู้สื่อข่าวประจำช่องกีฬาชื่อดังอย่าง BeIN Sports ออกมาเปิดเผยว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์อาจจะต้องพักยาวถึง 7 – 8 เดือนเลยทีเดียว “จากข้อมูลที่ผมได้รับมาจากทีมแพทย์ปรากฏว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์ มีอาการเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า (ACL) ฉีกขาด

หากข้อมูลที่ได้รับมาเป็นจริงนั่นแปลว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์จะไม่ได้ลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล นานถึง 7 – 8 เดือนเลยทีเดียว นั่นแปลว่าเขาจะพลาดการลงเล่นตลอดทั้งซีซั่นนี้ให้กับ ลิเวอร์พูล” วงการฟุตบอล อัพเดทของมูลแวดวงฟุตบอลข่าวโยกย้ายตัวนักเตะตลอดทั้งวัน