โรม่า ยอมจ่าย 15 ล้าน ดึงสมอลลิ่งพ้นสำรองผี

โรม่า P1

โรม่า ยอดทีมของประเทศอิตาลี ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ได้ซื้อตัว คริส สมอลลิ่ง กองหลังส่วนเกินของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมของประเทศอังกฤษมาร่วมทีม

โรม่า P2

คริส สมอลลิ่ง อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ โอเลย์ กุนนาร์ โซลชา โดยในฤดูกาลที่ผ่านมา ถูกส่งไปให้โรม่า ยืมตัวไปใช้งาน และสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนทางโรม่า อยากได้ตัวมาร่วมทีมอย่างถาวร โดยการเจรจาของทั้งสองฝ่าย ยืดเยื้ออยู่นานจนมาถึงวันสุดท้ายของตลาดซื้อขาย สุดท้ายแล้วโรม่า ยอมจ่ายเงิน 15 ล้านยูโร บวกกับโบนัสอีก 5 ล้านยูโร

ที่จะตามมาภายหลังหากนักเตะทำได้ตามที่ระบุไว้ในสัญญา ซึ่งทางโรม่า จะเซ็นต์สัญญากับ คริส สมอลลิ่ง เป็นเวลา 3 ปี โดยสัญญาจะไปสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน ปี 2023 ซึ่งทาง คริส สมอลลิ่ง  ได้กล่าวว่า “ทุกอย่างในชีวิตเรา

ไม่มีสิ่งไหนได้มาง่ายๆ ตอนนี้ทั้งตัวและใจของผมอยู่ที่โรม่า และผมปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก ที่ได้มาอยู่กรุงโรมอย่างถาวร”

โรม่า P1

คริส สมอลลิ่ง ดาวเตะวัย 30 ปี เป็นนักเตะของ ฟูแล่ม ช่วงปี 2008-2010 ได้ลงสนามให้ทีม 19 นัด แต่ฟอร์มไปเตะตา เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จึงถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึงไปร่วมทีมในเดือนมกราคม ปี 2010 ปัจจุบันลงสนามให้ทีมปีศาจแดง 323 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 18 ประตู ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย  แชมป์ยูโรป้าลีก 1 สมัย แชมป์เอฟเอคัพ 1 สมัย และแชมป์ลีกคัพ 1 สมัย

ผลงานที่โดดเด่นที่สุดคือการได้ลงสนาม 55 นัด  ยิงได้ 2 ประตู ในฤดูกาล 2015/2016 เคยติดทีมชาติอังกฤษ 31 นัด ยิงได้ 1 ประตู ประเดิมสนาม

ในเกมทีมชาตินัดแรก ในเดือนกันยายน ปี 2011 ในแมตย์ที่ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะ ทีมชาติบัลแกเลีย 3-0 ในฟุตบอลยูโร 2012 รอบคัดเลือก

คุณสามารถหาข้อมูลฟุตบอลและข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจ