โชคชะตาที่เล่นตลกของ อาร์เซน่อล ในคาราบาวคัพ

อาร์เซน่อล p01

อาร์เซน่อล เรียกได้ว่าเป็นที่น่าสงสารที่ทีมเต็งแชมป์อย่างอาร์เซน่อลกลับต้องจับสลากไปเจอกับทีมแกร่งอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในรายการคาราบาวคัพรอบแปดทีมสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมของมิเกล อาร์เตต้ากุนซือหนุ่มต้องเข้ารอบมาได้อย่างลำบากกว่าคนอื่นทั้งการเจอกับเลสเตอร์ ซิตี้และลิเวอร์พูลทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งการเจอกันของทั้งสองทีมใหญ่จะเป็นเสมือนรอบชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

อาร์เซน่อล p02

                ในรอบที่สามนั้นทางอาร์เซน่อลได้เจอกับทีมโหดสุดทีมหนึ่งในบรรดาสโมสรพรีเมียร์ลีกอื่นๆ ด้วยกัน เมื่อพวกเขาต้องไปเจอกับเลสเตอร์ ซิตี้ของผู้จัดการทีมอย่างเบรนเดน รอดเจอส์ที่ทำผลงานได้ดีในพรีเมียร์ลีก โดยเป็นทางไอ้ปืนใหญ่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของคริสเตียน ฟัชส์ผู้เล่นเลสเตอรกับกองหน้าดาวรุ่งของทีมอย่างเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์นั่นเอง

อาร์เซน่อล p03

                หลังจากที่เข้ารอบไปได้แล้วนั้นในรอบที่สี่ก็เป็นทางอาร์เซน่อลต้องไปเจอกับคู่แข่งตัวแกร่งอย่างหงส์แดงลิเวอร์พูล ก่อนที่ทั้งสองทีมจะกินกันไปลงในช่วงเวลา 90 นาทีของเกมปกติ จนพวกเขาต้องไปดวลจุดโทษต่อเวลากัน ก่อนที่ผู้รักษาประตูอย่างแบรนท์ เรโน่ที่โชว์ฟอร์มโหดป้องกันประตูได้ถึง 2 ครั้งพาทีมปืนโตเข้ารอบคาราบาวคัพได้สำเร็จ ก่อนที่จะไปรอเจอกับทีมเรือใบสีฟ้าในรอบที่ห้าในเดือนธันวาคม

อาร์เซน่อล p01

                แม้ว่าเส้นทางของอาร์เซน่อลในรายการคาราบาวคัพจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบก็ตาม แต่ถ้าหากพวกเขายังสามารถปราบทีมใหญ่ได้อีกเป็นครั้งที่สาม นั่นก็แทบจะชี้ชัดเลยว่าทีมของมิเกล อาร์เตต้าอาจเป็นผู้ชนะที่คู่ควรของรายการฟุตบอลอังกฤษถ้วยเล็กนี้ในช่วงปลายฤดูกาลนี้นั่นเอง

คุณสามารถหาข้อมูลฟุตบอลและข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจ