หงส์แดงแถลง ติอาโก้ ติดเชื้อโควิด 19

ติอาโก้ รูปที่ 3

ติอาโก้ ภายหลังจากที่ ติอาโก้ ไม่ได้ปรากฏตัวฝึกซ้อมพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา จนหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าเขามีอาการบาดเจ็บพร้อมกับ อลิสซง เบคเกอร์ นายทวารหุ่นหมีของทีม จนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน เกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ อาร์เซ่น่อล 3-1 อลิสซง เบคเกอร์ ผ่านความฟิตลงสนาม ขณะที่ดาวเตะทีมชาติสเปน ไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง   

ติอาโก้ รูปที่ 1

          จนกระทั่งในวันนี้ทางต้นสังกัดของเจ้าตัว อย่างลิเวอร์พูล ได้แจ้งผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรแล้วว่า ติอาโก้ อาคันทาร่า มีการอาการป่วย และเข้ารับการตรวจโควิด19 ปรากฎว่ามีผลเป็นบวก จึงต้องแยกไปกักตัวตามมาตรการป้องกัน และจะกลับมาช่วยทีมได้อีกครั้งวันที่ 17 ตุลาคม ในศึกเมอร์ซี่ไซต์ดาร์บี้แมตช์ กับ เอเวอร์ตัน   

ติอาโก้ รูปที่ 2

          โดยกรณีการติดเชื้อของ ติอาโก้ เขากับสโมสรลิเวอร์พูล ยินยอมให้เปิดเผยชื่อเพื่อคลายความสงสัยของสื่อและแฟนบอล ทั้งสาเหตุที่ไม่มาซ้อม ไม่ได้ลงแข่งขัน รวมถึงการไม่เดินทางกลับไปรับใช้ทีมชาติสเปนในปฎิทินฟีฟ่าเดย์ “นี่เป็นทางเลือกของแต่ละบุคคล ที่จะยินยอมให้เปิดเผยผลการตรวจโรคโควิด19 ต่อสาธารณชนหรือไม่ พวกเราปฏิบัติตามมาตรการทั้งหมด ทางติอาโก้ โอเค จากนี้เขาจะแยกไปกักตัวและกลับมาร่วมทีมกับพวกเราหลังจากนี้” จิมม็อกซอน แพทย์ประจำทีมลิเวอร์พูล กล่าว

ติอาโก้ รูปที่ 3

          สำหรับปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ในช่วงหลัง ๆ นักฟุตบอลติดเชื้อโควิด อาจเป็นเพราะไม่ได้อยู่รวมทีมกัน อีกทั้งใช้วิธีตรวจเชื้อก่อนแข่ง หากติดเชื้อก็จะแยกกักตัว ไม่เลื่อนเกมแข่งขันเว้นเสียแต่ติดเชื้อยกทีม ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลทางการแพทย์ในเรื่องของการแพร่ระบาดวิทยาของอังกฤษ คือ ปล่อยให้ประชาชนป้องกันตัวเอง รวมถึงประชาชนสามารถเดินทางข้ามประเทศในกลุ่มอียูได้ แต่ยังคงมีมาตรการป้องกันตามห้างร้าน เว้นเสียหากพบการระบาดแบบทวีคูณในท้องที่ใด ก็อาจพิจารณาล็อคดาวน์เป็นกรณีไป ซึ่งจะตรงข้ามกับแนวทางของประเทศไทยและหลายประเทศในทวีปเอเชีย ที่ใช้มาตรการป้องกันทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้มีความเสี่ยงเข้ามา ทั้งการห้ามเดินทางข้ามประเทศ หรือหากเข้ามาต้องมีการกักตัว 14 วัน  

คุณสามารถหาข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจจาก