บทวิเคราะห์ 3 เหตุผลสำคัญ ที่ยืนยันได้ว่าค่าตัว 65 ล้านปอนด์ ของ รูเบน ดิอาส ไม่แพงเลย

รูเบน ดิอาส รูปที่3

รูเบน ดิอาส พลพรรคเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก ภายใต้การคุมทัพของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เพิ่งจะประกาศคว้าตัวนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพ เพื่อแก้ไขปัญหาในแนวรับของทีม

นั่นก็คือรูเบน ดิอาส ปราการหลังดีกรีทีมชาติโปรตุเกส วัย 23 กระรัต ที่คว้าตัวมาจากเบนฟิก้า ด้วยค่าตัวสูงถึง 65 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว

ซึ่งตัวเลขดังกล่าวทำให้แฟนบอลของทัพเรือใบสีฟ้า จำนวนไม่น้อย สงสัยว่ามันจะคุ้มค่าหรือไม่ และนี่คือ 3 เหตุผลสำคัญ ที่จะช่วยยืนยันได้ว่าค่าตัว 65 ล้านปอนด์ ของรูเบน ดิอาส ไม่แพง และคุ้มค่าอย่างยิ่ง

รูเบน ดิอาส รูปที่1

สามารถลงเล่นในสถานการณ์ที่กดดันได้ – แน่นอนว่าการที่จะยืนมาเป็นปราการหลังให้กับทีมระดับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มันก็จำเป็นที่จะต้องมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งมากพอสมควร เพราะถ้าหากคุณทำผิดพลาด เสียงโจมตีและคำวิพากษ์วิจารณ์จากทั่วทุกสารทิศก็จะพร้อมใจกันเข้ามากระทบจิตใจคุณอย่างแน่นอน โชคดีที่รูเบน ดิอาส สามารถรับมือกับสิ่งเหล่านั้นได้อย่างดีเยี่ยม

แถมยังสามารถลงเล่นภายใต้สถานการณ์ที่กดดันได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีอายุเพียง 23 กระรัต แต่เขาก็ผ่านการลงเล่นในเกมระดับสูงให้กับเบนฟิก้า และทีมชาติโปรตุเกส รวมแล้วเกินกว่า 100 เกม แถมยังได้รับการแต่งตั้งให้กับกัปตันทีมของเบนฟิก้า อีกด้วย

รูเบน ดิอาส รูปที่2

มีอายุการใช้งานอีกหลายปี – อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่าในปัจจุบันรูเบน ดิอาส เพิ่งจะมีอายุเพียงแค่ 23 กระรัต เท่านั้นรูเบน ดิอาส ยังมีเวลาสั่งสมประสบการณ์เพื่อพัฒนาฝีเท้าให้กลายไปเป็นปราการหลังระดับโลกได้อีก แถมทางด้านทัพเรือใบสีฟ้า ยังสามารถใช้งานรูเบน ดิอาส ให้ยืนเป็นปราการหลังของทีมไปได้อีกนานนับ 10 ปี

ซึ่งนี่ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ลองคิดนะครับว่าถ้าหากรูเบน ดิอาส สามารถพัฒนาตัวเองขึ้นไปเป็นปราการหลังระดับโลกได้จริง ค่าตัวของเขาจะมีมูลค่าสูงขึ้นอีกมากขนาดนั้น รับรองว่า 65 ล้านปอนด์ ไม่ได้แพงอย่างแน่นอน

รูเบน ดิอาส รูปที่3

รับมือกับแนวรุกที่มีความเร็วได้ดีเยี่ยม – ในเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านพ่ายให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ แบบเละเทะถึง 2-5 หลายฝ่ายน่าจะเห็นได้แล้วว่าแนวรับของทัพเรือใบสีฟ้า มักจะมีปัญหากับการรับมือกับแนวรุกที่มีความเร็ว และด้วยสถานการณ์ดังกล่าวที่ทั้ง จอห์น สโตนส์ และ อายเมริค ลาปอร์กต์ ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บ

ขณะที่ นาธาน อาเก้ และ เอริค การ์เซีย ก็ไม่ยังหวังพึ่งพาอะไรไม่ได้มากนัก การเข้ามาของ รูเบน ดิอาสก็จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาในเกมรับของทีมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเขาเป็นกองหลังที่มีสปีดจัด สามารถรับมือกับแนวรุกที่มีความเร็วได้แบบสบายๆ

คุณสามารถหาข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจจาก