การก้าวขึ้นมาของ ทีมชาติเบลเยี่ยม ในฟุตบอลโลก 2018

ทีมชาติเบลเยี่ยม 1

ทีมชาติเบลเยี่ยม ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ผ่านมาไม่นานนั้น ถือเป็นปีที่ทีมระดับรองมากมายมีโอกาสเฉิดฉายขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นทีมแชมป์อย่างทีมชาติฝรั่งเศสหรือจะเป็นฟุตบอลผู้ดีอย่างทีมชาติอังกฤษที่มาไกลเกินคาดที่รอบรองชนะเลิศและจบเป็นอันดับสี่ แต่อีกทีมหนึ่งที่สามารถปราบสิงโตคำรามและถือเป็นเต็งหนึ่งของรายการใหญ่ครั้งนี้ ซึ่งพวกเขามีนักเตะเก่งๆ อยู่มากมายทั่วทวีปยุโรป นั่นคือทีมชาติเบลเยี่ยมนั่นเอง

ทีมชาติเบลเยี่ยม ในฟุตบอลโลก 2018 การก้าวขึ้นมาเป็น ทีมชาติ

ทีมชาติเบลเยี่ยม 1

                สำหรับรายการฟุตบอลโลกปี 2018 นั้นเป็นทางทีมชาติเบลเยี่ยมที่มีขุมกำลังแข็งแกร่งทุกขุมกำลังทั้งเอเดน อาซาร์ โรเมโอ ลูกากู แวงซองท์ กอมปานีและทีโบต์ คูตัวส์ที่สามารถพาทีมเหลืองดำเอาเข้าป้ายแชมป์กลุ่มในรอบ 32 ทีมสุดท้ายด้วยสถิติชนะรวด ก่อนที่จะมีโอกาสไปเจอกับประเทศญี่ปุ่นเกมสุดมันส์ที่พวกเขาเอาชนะยอดทีมจากเอเชียไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 ที่แฟนบอลต่างยอมรับในฝีมือ

ทีมชาติเบลเยี่ยม 2

                ชื่อของทีมชาติเบลเยี่ยมเริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้นเมื่อพวกเขาสามารถเอาชนะอดีตแชมป์ฟุตบอลโลก 5 สมัยอย่างทีมชาติบราซิลจากการทำเข้าประตูตัวเองของเฟอร์นานตินโญ่และกองกลางเพื่อนร่วมทีมจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างเควินเดอ บรอยด์ด้วยสกอร์ 2-1 จนกระทั่งพลาดท่าต่อทีมชาติฝรั่งเศสในรอบถัดมา ก่อนที่จะได้รางวัลปลอบใจในการชิงที่สามเมื่อพวกเขาได้วนกลับมาเจอทีมชาติอังกฤษอีกครั้งและย้ำแค้นไปได้ในที่สุด

ทีมชาติเบลเยี่ยม 3

                ด้วยฟอร์มการเล่นของนักเตะทีมชาติเบลเยี่ยมในฟุตบอลโลกนี้เอง ทำให้พวกเขากลายเป็นนักเตะเนื้อหอมกันทั้งทีมไม่ว่าจะเป็นอาซาร์และคูตัวส์ที่ได้ย้ายไปสู่รีลมาดริด รวมถึงลูกากูที่ต่อมาจะเปลี่ยนฝั่งไปเล่นที่ลีกกัลโช่ ซีรีย์อาอิตาลี ถึงแม้ว่าลีกฟุตบอลของประเทศเบลเยี่ยมจะไม่ได้โด่งดังก็ตาม แต่นักเตะที่ถูกส่งออกไปตามศูนย์ฝึกทั่วยุโรปจนก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะสำคัญของแต่ละทีมในลีกชั้นนำทำให้ทีมชาติเบลเยี่ยมอาจก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จในอนาคตอันใกล้นี้

คุณสามารถหาข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจจาก

ข่าวฟุตบอลอื่นๆ ผวาทุกสำนัก! บ่อนผู้ดีพากันปรับราคา ลิเวอร์พูล เต็งจ๋าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก