วิเคราะห์สถานการณ์หลังจากนี้ของ เมสซี่ กับบาร์เซโลน่า

เมสซี่ รูปที่ 1

เมสซี่ ภายหลังสถานการณ์ที่ตึงเครียดก่อนหน้านี้ว่า เมสซี่ ต้องการย้ายออกจากทีมอย่างจริงจังแบบยกเลิกสัญญา แต่แล้วเรื่องกลับบานปลาย จนดูเหมือนกับว่าขั้นเด็ดขาดจะต้องไปจบที่ศาล อย่างไรก็ตามสุดท้ายเรื่องราวต่าง ๆ ก็คลี่คลายลง เมื่อ เมสซี่ ยอมถอยอยู่กับทีมต่อตามสัญญาเดิมอีก 1 ปี ที่เหลืออยู่ ด้วยเหตุผลที่ว่า เขารักบาร์ซ่าและเขาไม่ต้องการขึ้นศาลกับทีมที่เขารักมากที่สุดในชีวิต พร้อมจวกไปถึง บาร์โตเมว ว่าเป็นพวกที่ไม่รักษาคำพูด

เมสซี่ รูปที่ 3

          จากสถานการณ์ในตอนนี้จึงยังคงยืนยังว่า เมสซี่ มีหัวใจเป็นบาร์เซโลน่าอยู่เต็มร้อยและอยากอยู่กับทีมต่อไป โดยในระยะเวลา 1 ปี ที่เหลือนับจากนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญว่าสุดท้าย เมสซี่ จะไปต่อกับทีมหรือไม่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญ นั่นคือการเลือกตั้งประธานสโมสรที่จะมีขึ้นก่อนสิ้นปีนี้  

          เรื่องนี้นับเป็นประเด็นสำคัญที่สุด ที่มีผลต่ออนาคตของ เมสซี่ อย่างมหาศาล การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นผู้สมัครต่างชูนโยบายในการรักษาโคตรตำนานของทีม เพื่อหวังโค่น บาร์โตเมว ให้จงได้ หากการเลือกตั้งเสร็จสิ้นและเป็นใครก็ได้ที่ไม่ใช่ บาร์โตเมว รวมถึงมีแนวทางการบริหารที่ไม่แทรกแซงทีมงานสตาฟโค้ช เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า เมสซี่มีความสบายใจที่จะเซ็นสัญญาอยู่กับทีมต่อ ภาพฝันของแฟนบอลที่จะได้ได้เห็นเมสซี่ยุติการค้าแข้งที่นี่ก็จะยังคงดำเนินต่อไป

เมสซี่ รูปที่ 2

          แต่หากผลออกมาพลิกล็อค บาร์โตเมว ได้อยู่ในตำแหน่งต่อไป เชื่อได้ว่า เมสซี่ นับวันถอยหลังรอย้ายออกจากบาร์ซ่า อย่างแน่นอน เพราะตลอดมา เมสซี่ ไม่กินเส้น กับ ประธานสโมสรผู้นี้อย่างแรงมาเป็นเวลานานแล้ว รวมถึงรอบล่าสุดที่เขาออกมากล่าวย้ำถึงความไม่กินเส้นกันว่า “ประธานสโมสรผู้นี้คือพวกไม่รักษาคำพูด”หรือหากจะเสนอสิทธิประโยชน์เพื่อโน้มน้าวใจ เมสซี่ ก็เชื่อว่าโคตรตำนานของทีมผู้นี้ไม่มีทางที่จะเปิดใจรับ เพราะที่ผ่านมาแม้จะได้สิทธิพิเศษต่าง ๆ แต่สิ่งที่เขาได้รับเขามันมีแต่ความอึดอัด

เมสซี่ รูปที่ 1

          ฉะนั้นตอนนี้สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า คิงเลโอ จะอยู่บาร์ซ่าหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับ บาร์โตเมว จะอยู่หรือไปเท่านั้น ซึ่งหากมองสถานการณ์ตอนนี้ประกอบด้วยแล้วก็ริบหรี่เต็มทนที่ บาร์โตเมว จะอยู่ต่อในสมัยหน้า เพราะเหล่าสมาชิกของบาร์เซโลน่า ต่างโจมตีเขาอย่างหนักและหนักมากขึ้นนับตั้งแต่ เมสซี่ ประกาศจะอำลาทีม ฉะนั้นโอกาสที่เมสซี่ จะอยู่ต่อกับ บารซ่า จึงมีมากถึง 60-70% เลยทีเดียวในตอนนี้

คุณสามารถหาข้อมูลฟุตบอลและข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจ

ข่าวฟุตบอลอื่นๆ “ฮาแลนด์” ยัน ไม่อยากเห็น “ซานโช” ย้ายออกจาก ดอร์ทมุนด์