เดปาย กับการกลับมาอีกครั้ง ความหวังของทีมปีศาจแดง

เดปาย 1

เดปาย ย้อนกลับไปในปี 2015 นั้นชื่อของเมมฟิส เดปายถือเป็นความหวังของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเลยทีเดียว เนื่องจากหลุยส์ ฟานกัลป์ผู้จัดการที่ต้องการกองหน้าชาวดัตช์คนนี้เข้ามาเป็นกำลังสำคัญของทีมในช่วงที่ทีมต้องการผู้เล่นเบอร์ 7 คนใหม่ แต่ทว่าหลังจากลงเล่นให้กับยูไนเต็ดได้เพียง 1 ฤดูกาลครึ่งเท่านั้น เขาก็ถูกขายออกไปจากทีมเพื่อกลับไปเล่นในลีกเอิงฝรั่งเศสแทน ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลับมาเป็นที่พูดถึงของวงการลูกหนังอีกครั้ง

เดปาย 2

                การมาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของเดปายนั้นถือเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้จัดการทีมอย่างฟานกัลป์กับกองหน้าชาวดัตช์คนนี้ โดยเขาถือเป็นหนึ่งในศูนย์หน้าตัวหลักของทีมสลับกับเวนย์ รูนี่ย์และอองโทนี่ มาซิยาล โดยเดปายมีโอกาสลงเล่นให้กับปีศาจแดงไปทั้งสิ้น 53 แมตช์แต่กลับทำประตูได้เพียง 7 ลูก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังของการซื้อขายครั้งนี้ที่ยูไนเต็ดต้องจ่ายเงินไปถึง 25 ล้านปอนด์ด้วยกัน

เดปาย 3

                ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีเมื่อการที่เดปายไปเล่นให้กับโอลิมปิค ลียงนั้นถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญให้กับชีวิตค้าแข้งเมื่อกองหน้าชาวดัตช์สามารถทำประตูไปกว่า 50 ประตูในสี่ฤดูกาล พร้อมกับผลงานเด่นพาทีมลียงหักปากกาเซียนเอาชนะทีมเต็งอย่างยูเวนตุสจนเข้ารอบรองชนะเลิศในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกก่อนจะไปแพ้ให้กับทีมแชมป์ในปีนั้นอย่างบาเยิร์น มิวนิค

                แม้ว่าเดปายจะไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆ ตั้งแต่ออกจากพีเอสวี ไอโฮเฟ่นก็ตาม แต่ชื่อเสียงของเขาถือว่าได้ถูกกู้กลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการยิงประตูจนเคยได้รับรางวัลประตูยอดยเยี่ยมประจำฤดูกาลมาแล้ว รวมทั้งทัศนคติที่ดีขึ้นของเดปาย ทำให้ปัจจุบันเขากลายเป็นกองหน้าเนื้อหอมสำหรับทีมต่างๆ ในยุโรป โดยเฉพาะบาร์เซโลน่าที่มักจะซื้อนักเตะจากเนเธอร์แลนด์ไปเล่นกับทีมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นแพททริค ไคเวิร์ตหรือมาร์ค ฟานบอมเมลนั่นเอง

คุณสามารถหาข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจจาก

ข่าวฟุตบอลอื่นๆ ยูฟ่าเปิดโผ “เดอ บรอยน์ , เลวาน, นอยเออร์” เข้าชิงแข้งยอดเยี่ยม