บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใครกันบ้าง! 3 นักเตะชาวไทย ที่ดีที่สุดตลอดกาล ของทัพปราสาทสายฟ้า

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รูปที่1

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลพรรคปราสาทสายฟ้าถือเป็นหนึ่งในสโมสรยักษ์ใหญ่ ที่อยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน และประสบความสำเร็จมากมาย ภายใต้การนำของหัวเรือใหญ่อย่าง คุณเนวิน ชิดชอบ ทีมดังจากภาคอีสาน มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเป้าหมายว่าจะกลายเป็นสโมสรฟุตบอลท็อป 5 ของทวีปเอเชีย ให้ได้

นั่นจึงทำให้พวกเขามีการเสริมทัพนักเตะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมเป็นจำนวนมาก ทั้งนักเตะไทยและนักเตะต่างชาติ แต่นี่ถือเป็น 3 นักเตะไทย ที่ดีที่สุดตลอดกาล ของทัพปราสาทสายฟ้า จะมีใครกันบ้าง ไปดูกันครับ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ 3 นักเตะชาวไทย ที่ดีที่สุดตลอดกาล

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รูปที่1

เจ้ากบ สุเชาว์ นุชนุ่ม – แม้ว่าเจ้าตัวจะเพิ่งประกาศอำลาทีมไป หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเลือกย้ายกลับไปค้าแข้งให้กับสโมสรในบ้านเกิด อย่างเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอดีตกัปตันทีมของทัพปราสาทสายฟ้ารายนี้ ถือเป็นหนึ่งตำนานของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง โดยทางด้านของ สุเชาวน์ นุชพุ่ม สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมให้กับสโมสรแห่งนี้มาอย่างยาวนานถึง 9 ปีเต็ม

สามารถคว้าแชมป์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โตโยต้า ไทยลีก , ช้าง เอฟเอ คัพ , โตโยต้า ลีก คัพ , ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนส์ คัพ , โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ และ แม่โขง คัพ รวมทั้งสิ้น 24 ถ้วยแชมป์ ตลอด 9 ฤดูกาลกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รูปที่2

เจ้าอุ้ม ธีราธร บุญมาทัน – เจ้าอุ้ม กับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาจจะจบกันไม่ค่อยสวยนัก หลังมีกระแสข่าวออกมาว่าเจ้าตัวมีปัญหากับผู้บริหารภายในทีม จนเลือกย้ายไปอยู่กับคู่แค้นตลอดกาลอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่เชื่อว่าคงไม่มีแฟนบอลของทัพปราสาทสายฟ้าคนไหน ที่จะไม่คิดถึง ธีราธร บุญมาทัน อย่างแน่นอน เพราะช่วงที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครองความยิ่งใหญ่ในเมืองไทย เจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมาก

จนได้รับการยกย่องให้แบ็คซ้ายที่ดีที่สุดตลอดกาลของวงการฟุตบอลไทย ปัจจุบัน เจ้าอุ้ม ค้าแข้งอยู่ในเจลีก กับสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส แถมยังเป็นนักเตะไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ฟุตบอลเจลีก ได้อีกด้วย

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รูปที่3

เจ้าแชมป์ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน – กัปตันทีมชุดปัจจุบัน ที่รับบทบาทเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งให้กับทัพปราสาทสายฟ้ามามาตั้งแต่ฤดูกาล 2010 อย่าง เจ้าแชมป์ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ถือเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปแล้วเช่นกัน เพราะเจ้าตัวอยู่ร่วมหัวจมท้ายกับทีมมาอย่างยาวนาน ผ่านทั้งจุดสูงสุดที่ทีมครองความยิ่งใหญ่ในประเทศ รวมถึงจุดต่ำสุดที่ทีมไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย

แม้ว่าจะเคยมีช่วงฟอร์มตก จนถูกแฟนบอลก่นด่าเป็นจำนวนมาก แต่เจ้าตัวก็ไม่ตอบโต้ และก้มหน้าก้มตาทำงานหนักต่อไป จนในเวลานี้กลายเป็นหนึ่งนักเตะที่แฟนบอลรักมากที่สุดไปเสียแล้ว

เว็บแนะนำ>>>>วงการฟุตบอล

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวฟุตบอลอื่นๆ วิลล่า คว้า “วัตกิ้นส์” เสริมคม ค่าตัว 28 ล้านปอนด์