ทอฟฟี่สีน้ำเงิน พยายามซื้อตัวสองนักเตะจากวัตฟอร์ด-นาโปลี

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน
ทอฟฟี่สีน้ำเงิน

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตันเตรียมดำเนินการซื้อนักเตะเข้าสู่ทีมโดนเล็งไปที่อับดูลาย ดูกูร์เร่และอลันของนาโปลีแต่คาดว่าจะเป็นดีลที่ยากมากๆ

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน พยายามซื้อตัวสองนักเตะจากวัตฟอร์ด เพื่อเสริมทัพ

ทั้งวัตฟอร์ดและนาโปลีพร้อมที่จะขายนักเตะออกจากทีมและเป็นทอฟฟี่สีน้ำเงินที่ต้องการจะได้นักเตะทั้งสองรายนี้เข้าสู่ทีม ทีมของคาร์โล อันเชล็อตติต้องการเสริมความแข็งแกร่งของทีมหลังจากที่จบฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกโดยหลุดันดับท๊อปเทน

อับดุลลาย ดูกูร์เร่และอัลลันเป็นสองนักเตะที่อยู่ในลิสต์รายชื่อการย้ายทีมซัมเมอร์นี้ และเอฟเวอร์ตันยังขาดมิดฟิลด์ตัวคุมเกมพอดี เลยดูเหมือนว่าคาร์โล อันเชล็อตติกุนซือชาวอิตาลีต้องการจะเซ็นนักเตะทั้งสองรายนี้เข้าทีม

แต่ว่าเมื่อดูความเป็นจริงแล้ว เป็นเรื่องยากมากที่ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตันจะได้ตัวทั้งคู่ โดยตลาดนักเตะได้รับผลกระทบจากพิษของ covid-19 ระบาด เพราะว่ารายได้ของสโมสรลดน้อยลง

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน

และโชคร้ายที่คิดว่าทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินจะได้ตัวนักเตะมาแบบง่ายๆ นั้นยากเต็มที ข่าวสารจากวิคาเรจ โร้ดเปิดเผยว่าวัตฟอร์ดตั้งค่าตัวของดูกูร์เร่ที่ 30 ล้านปอนด์ นักเตะวัย 27 ปีรายนี้ยังมีสัญญาที่วิคาเรจ โร้ดอีก 3 ปี แต่ว่าเอฟเวอร์ตันพร้อมจ่ายเงินค่าตัวที่ 25 ล้านปอนด์เท่านั้น

และเรื่องของเงินค่าเหนื่อยละ ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินพร้อมจ่ายเงินค่าเหนื่อย 70,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เลยหรือ โดยก่อนหน้านี้ที่ทีมได้ปลดกุนซือ มาร์โก ซิลวา ก็ต้องจ่ายเงินค่าชดเชยไปแล้วกว่า 4 ล้านปอนด์แล้วจะนำเงินที่ไหนมาซื้อนักเตะ

เรื่องของธุรกิจก็คือธุรกิจ ก่อนหน้านั้นวัตฟอร์ดขายริชาร์ลิสันให้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตันมาแล้ว และวัตฟอร์ดไม่ต้องการขายดูกูร์เร่ในราคาถูก แม้ว่าวัตฟอร์ดจะต้องหล่นไปเล่นในแชมเปี้ยนชิพก็ตาม

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน

ก่อนหน้านี้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน พร้อมซื้อปิแอร์ เอมิล ฮอยเบิร์กที่ 14-15 ล้านปอนด์แต่ว่าสู้การบิดราคาจากทีมไก่เดือยทอง สเปอร์สไม่ได้

ส่วนรายของอลัน ที่เอฟเวอร์ตันอยากได้ และนาโปลีได้ประกาศขายนักเตะออกจากทีมเพราะว่านาโปลีมีการจ่ายเงินค่าเหนื่อยนักเตะมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของลีก

ทีมจากอิตาลีตั้งค่าตัวการย้ายทีมของนักเตะที่30-40 ล้านยูโร หากว่าได้ต่ำกว่านี้ นาโปลีก็จะไม่ขายออกไป ทำให้การเจรจาซื้อนักเตะของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินคาดว่าน่าจะยืดเยื้อแน่นอน

ทั้งนี้เอฟเวอร์ตันจบอันดับที่ 12 ในพรีเมียร์ลีก 2019/20 มีแต้มห่าง สเปอร์สทีมอันดับ 6 อยู่ 10 แต้ม

ฝากติดตามเว็บได้ที่ วงการฟุตบอล และบทความเกี่ยวกับฟุตบอล

ข่าวฟุตบอลอื่นๆเช่น สรุปข่าวซื้อขายนักเตะล่าสุด: 30 มกราคม 2563