ไดซ์ เตรียมดันดาวรุ่งลงสนามให้เดอะ คลาเร็ตส์ซีซั่นหน้า

ไดซ์

ฌอน ไดซ์ ผู้จัดการทีมเบิร์นลี่ย์หวังดันนักเตะจากชุดยู 23 ขึ้นสู่ทีมหลังจากที่ฤดูกาล 2020/21 จะเริ่มขึ้น

ไดซ์สร้างผลงานอย่างน่าประทับใจกับทีม และเล็งจะดึงนักเตะจากทีมอายุต่ำกว่า 23 ปีขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่หลายราย

ผู้จัดการทีมรายนี้เชื่อว่าการได้ซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่อยู่บ่อยครั้งเชื่อว่านักเตะจากซึมซับความเป็นมืออาชีพจากนักเตะรุ่นพี่ได้เอง

โดยแม็กซ์ ทอมป์สันเป็นนักเตะอายุน้อยที่มีพรสวรรค์ของทีมได้ลงสนามให้ทีมเบิร์นลี่ย์ในพรีเมียร์ลีกไปแล้วถึง 9 เกม โดยเขาได้ลงสนามมาเป็นตัวสำรองเกมที่แพ้ต่อแมนซิตี้ 5-0 ด้วย ไดซ์ได้พยายามเรียกนักเตะจากม้านั่งข้างสนามมาลงเล่นทั้งเจฟฟ์ เฮนดริก,อารอน เลนนอน,โจ ฮาร์ท และอดัม เซ็กดินที่พวกเขาทั้งหมดจะหมดสัญญาในปีนี้

ไดซ์ เตรียมดันดาวรุ่งลงสนามในซีซั่นหน้า

ไดซ์

ผู้เล่นจากทีมชุดยู23 อย่างทอมป์สัน ร่วมกับเบลี่ย์ พีค็อก-ฟาร์เรลล์ ผู้รักษาประตูและลูคัส เจนเซ่น,จิมมี่ ดันน์,บ๊อบบี้ โธมัสทั้งหมดเล่นเซนเตอร์แบ็ก , มิดฟลิด์ของทีม เมซ กู้ดริดจ์ และจอช เบนสัน,แบ็กซ้าย แอนโธนี เกล็นนอนและกองหน้า โจเอง มูบองโก้ ช่วยกันพาทีมจบอันดับที่ 10 ในพรีเมียร์ลีก และพ่ายแพ้เพียงแค่ 16 เกมหลังสุดเท่านั้น

ขณะที่ดไวท์ แม็คนีลแสดงให้เห็นว่าเขายอดเยี่ยมเพียงไร ฌอน ไดซ์เชื่อว่ากลุ่มของผู้เล่นดาวรุ่งจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถามว่าเขาคาดหวังอะไรจากกลุ่มผู้เลนอายุน้อยหรือไม่ ไดซ์ตอบว่าแน่นอน

ผมเห็นพวกเขาลงสนามซ้อมตลอด โดยที่จะมีนักเตะอายุมากที่สุดคอยนำซ้อม พวกเขาเล่นกันได้ดีทีเดียว และหลังช่วงวิกฤต covid-19 นี้ผมอาจจะนำพวกเขาลงสนามในรายการพรีเมียร์ลีกอย่างต่อเนื่องก็ได้

ไดซ์

การปรับตัวกับทีมชุดใหญ่เป็นเรื่องสำคัญ ผมคิดว่าพวกเขาเริ่มจะเข้าใจวิถีทางของฟุตบอลบ้างแล้ว  และไดซ์อธิบายว่าทำไมเขาถึงนำทอมป์สันลงสนามหลายนาที ผมต้องการให้เขาสัมผัสเกม ซึ่งสโมสรรู้ว่าเขาสามารถทำได้ และเขาน่าจะเล่นอย่างคุ้มค่ากับทีมทุกเพนนี

มันเป็นเรื่องยากที่นักเตะดาวรุ่งจะต้องปรับตัวให้ได้และพยายามเอาชนะในแต่ละเกม และที่สำคัญเมื่อเกิดการบาดเจ็บเขาจะทำอย่างไร

แต่ทั้งหมดนั้นนักเตะมีประสบการณ์ที่ต่างกัน หากว่าไม่ได้ลงสนามจริงก็ไม่มีทางรู้หรอก สิ่งสำคัญคือผมต้องการให้พวกเขาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ทุกวัน ความต้องการของทีมสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นทีมต้องมีคุณภาพมากขึ้น ใครที่ปรับตัวได้เร็วกว่าคนอื่น ก็จะเล่นได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนอย่างที่ดไวท์ทำให้เห็น

ฝากติดตามเว็บได้ที่ วงการฟุตบอล และบทความเกี่ยวกับฟุตบอล สรุปข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก ประเด็นดัง ข่าวอื่นๆเช่นอนาคตไกล! “คล็อปป์” เผยชื่อแข้งดาวรุ่งที่เตรียมดันตามรอย “เทรนท์”