บทวิเคราะห์ 3 สาเหตุผลสำคัญที่ทำให้ อองโตนี มาร์กซิยาล กลับมายิงกระจายอีกครั้ง

อองโตนี มาร์กซิยาล

          อองโตนี มาร์กซิยาล ย้อนกลับไปในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสามารถเปิดบ้านเอาชนะเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 ซึ่งไฮไลท์ที่จะไม่พูดไม่ได้เลยนั่นก็คือการเหมาคนเดียว 3 ประตูของอองโตนี มาร์กซิยาล กองหน้าสายเลือดฝรั่งเศสของทัพปีศาจแดง ซึ่งหากจะบอกว่านี่ถือเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเจ้าตัวในสีเสื้อปีศาจแดง

ก็คงจะไม่เกินไปเท่าไรนัก เพราะถึงตอนนี้เจ้าตัวสามารถทำประตูให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปได้แล้ว 19 ประตู จากการลงสนามทุกรายการ และนี่คือ 3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้อองโตนี มาร์กซิยาลกลัยมายิงกระจายอีกคครั้ง

อองโตนี มาร์กซิยาล กลับมายิงกระจายอีกครั้ง กับ3 สาเหตุผลสำคัญ

อองโตนี มาร์กซิยาล

          ถูกปรับตำแหน่งการเล่นใหม่ – ในช่วงแรกนั้นอองโตนี มาร์กซิยาล ไม่มีตำแหน่งการเล่นตายตัวในรั้วปีศาจแดง โดยทางด้าน โอเล่ห์ กุนนาร์ โซลชา มักจะจับเจ้าตัวไปยืนในตำแหน่งริมเส้นบ่อยครั้ง และนั่นทำให้ฟอร์มของเขาดิ่งลงเหวอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าคนสำคัญของทีมเกิดได้รับบาดเจ็บขึ้นมา ตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าอันเป็นตำแหน่งถนัดของอองโตนี มาร์กซิยาล จึงตกเป็นของเขาทัน และแน่นอนว่าการได้กลับมาเล่นในตำแหน่งที่ถนัดอีกครั้งย่อมส่งให้ฟอร์มของเขากลับมาดีวันดีคืนและยิงประตูได้อย่างถล่มทลายให้กับทัพปีศาจแดง

อองโตนี มาร์กซิยาล

          มีความมั่นใจในการลงเล่นมากขึ้น – เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ชัดเจนมากมายนัก แต่ต้องยอมรับว่าหลังจากที่เจ้าตัวได้มีโอกาสกลับมาสวมเสื้อหมายเลข 9 ฟอร์มก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยช่วง 2 ฤดูกาลที่อองโตนี มาร์กซิยาล สวมเสื้อหมายเลข 9 สามารถไปได้ 18 และ 19 ประตูในฤดูกาลนี้

ส่วนในช่วง 3 ฤดูกาลที่เจ้าตัวสวมเสื้อหมายเลข 11 กลับสามารถยิงได้เพียงแค่ฤดูกาลละ 8 ประตู และ 12 ประตู สองฤดูกาลกันติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดฟอร์มอย่างมาก ดังนั้นต้องบอกเลยว่าหมายเลขเสื้อมันมีผลกับฟอร์มการเล่นของเจ้าตัวอย่างแท้จริง

อองโตนี มาร์กซิยาล

          มีนักเตะที่สามารถสนันสนุนการทำประตู – การที่ทัพปีศาจแดงได้ตัว บรูโน่ เฟอร์นานเดส เข้ามาเสริมทัพถือเป็นการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยมเพราะจอมทัพชาวโปรตุเกสรายนี้สามารถยกระดับฟอร์มโดยรวมของทีมได้ให้ดีขึ้นอย่างแท้จริง ในรายของอองโตนี มาร์กซิยาล ก็เช่นกัน

เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวสามารถทำได้เพียงแค่ 8 ประตูเท่านั้น จากการลงสนาม 18 นัด  แต่หลังจากที่ บรูโน่ เฟอร์นานเดส ย้ายเข้ามาร่วมทัพ เจ้าตัวกลับสามารถผลิตสกอร์ได้อย่างต่อเนื่องด้วยการ ยิงไปมากถึง 6 ประตู จากการลงสนาม 7 นัด

คุณสามารถหาข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก ข่าวฟุตบอล รวมถึงบทควาฟุตบอลที่น่าสนใจจาก ข่าวฟุตบอลทั่วไป ข่าวอื่นๆเช่น ดราม่าแน่นอน! “ดีนีย์” วิจารณ์ “มาร์กซิยาล” ไม่ได้เก่งจริง