เอมิเลียโน มาร์ติเนซ นักบอลทีมชาติอาร์เจนตินาที่เป็นปราการด่านสุดท้าย

เอมิเลียโน มาร์ติเนซ

ถ้าพูดชื่อ เอมิเลียโน มาร์ติเนซ เชื่อเหลือเกินว่าคงไม่มีใครที่รู้จักผู้ชายคนนี้ แต่ถ้าหากพูดว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูของทีมชาติอาร์เจนตินา และสามารถเซฟจุดโทษคว้าแชมป์ ฟุตบอล โลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์มาครอบครองได้อย่างยิ่งใหญ่ เหล่าแฟนบอลทุกท่านก็คงจำเขาคนนี้ขึ้นมาได้ทันที เพราะผลงานอันน่าเหลือเชื่อสามารถเซฟจุดโทษของทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์เก่าในปีที่แล้วได้อย่างอยู่หมัด และคงไม่มีใครยิ้มกว้างเท่ากับเขาได้อีกแน่

เอมิเลียโน มาร์ติเนซ

และด้วยความสามารถอันน่ามหัศจรรย์ จึงได้รับยกย่องว่าเป็นปราการด่านสุดท้าย ที่เก่งที่สุดในปัจจุบันนี้ ด้วยผลงานที่แสดงให้เห็นอย่างประจักษ์ ทำให้ไม่มีใครข้องใจในเรื่องฝีมือของเขาเลยสักคน ถึงว่าเขาสังกัดอยู่กับสโมสรแอสตันวิลล่า ใน พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไม่ได้สังกัดอยู่กับสโมสรชื่อดังของโลกก็ตาม แต่ประสบการณ์ที่มีมาอย่างโชกโชนในลีกที่ดีที่สุดของโลก ก็ทำให้มีการพัฒนาฝีมืออยู่ตลอด จนก้าวมาเป็นตัวหลักในทีมชาติอาร์เจนตินา และโชว์ให้เห็นแล้วว่าฝีมือของเขานั้น คู่ควรกับระดับโลกอย่างแท้จริง ข่าวฟุตบอล

เอมิเลียโน มาร์ติเนซ คือนัก ฟุตบอล ที่เก่งกาจเรื่องจิตวิทยาที่สุด 

แฟนบอลทุกคนคงเข้าใจอย่างดีว่า การดวลจุดโทษนั้นเป็นอะไรที่กดดันทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุด และเตียงเป็นการดวลจุดโทษใน ฟุตบอล โลกในรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย เป็นการดวลจุดโทษในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แรงกดดันจึงมีขึ้นอย่างมหาศาลแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้  ซึ่งเป็นการตัดสินระหว่างนักฟุตบอลและผู้รักษาประตู เอมิเลียโน มาร์ติเนซ นอกจากนี้ยังเป็นการดวลในเรื่องของจิตใจอีกด้วย และเขาคือผู้รักษาประตูทีมชาติอาเจนติน่าที่สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม แลกสาเหตุทั้งหมดนั่นก็เกิดจากความเก่งกาจในเรื่องของจิตวิทยา ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของการพูดข่มขวัญคู่ต่อสู้ ต่าง ๆ นานา ภาษากายที่สื่อออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน การกดดันในจังหวะก่อนจะยิงประตู และทั้งหมดทั้งมวลนั่นเป็นปัจจัยที่สามารถทำให้ เอาชนะคู่แข่งไปได้อย่างราบคาบ แล้วจะหากใครสักคนอยากเป็นผู้รักษาประตูที่สามารถเซฟได้อย่างสุดยอด ก็ต้องนำแบบอย่างของ มาร์ติเนซ ไปใช้ เขาคือคีย์แมนสำคัญอีกคนหนึ่ง ที่ทำให้ทีมชาติอาร์เจนตินาเป็นอย่างยิ่งใหญ่ 

เอมิเลียโน มาร์ติเนซ ทีมชาติอาร์เจนตินา

เอมิเลียโน มาร์ติเนซนักฟุตบอล โลกในครั้งนี้ก็สามารถสร้างชื่อให้เขา เป็นผู้รักษาประตูที่โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน และทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลก แต่ไม่ใช่แค่ฝีมือในสนามเท่านั้น ความตั้งใจและความมุ่งมั่นของผู้ชายคนนี้ ก็ไม่ได้มีน้อยกว่าใครทั้งนั้น เพราะเขาต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคและคำดูถูกมาโดยตลอด จนได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง และสามารถประสบความสำเร็จจนได้ 

Latest Posts