ลีโอเนล เมสซี่ นัก ฟุตบอล ที่รอคอยแชมป์ถึง 17 ปี ก่อนฝันเป็นจริง

ลีโอเนล เมสซี่

เด็กหนุ่มในวัย 18 ปี ลงการแข่งขัน ฟุตบอล ให้กับทีมชาติ อาร์เจนตินาครั้งแรก ซึ่งลงเล่นในฐานะตัวสำรอง ในเกมการแข่งขันกับทีมชาติฮังการี นับจากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลาถึง 17 ปีเต็ม ที่ ลีโอเนล เมสซี่ ถึงจะสามารถทำฝันให้เป็นจริงได้  เขาพบความผิดหวังมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนกับสีเสื้อฟ้าขาว จนสามารถคว้ารางวัลที่ใหญ่ที่สุด อย่างแชมป์โลกมาครอบครองได้สำเร็จในวัย 35 ปี และสาเหตุหลักๆที่เขาสามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้อย่างยิ่งใหญ่นั้น ว่าจะองค์ประกอบหลายอย่าง ที่เป็นส่วนเกื้อหนุนให้ประสบความสำเร็จ ไม่เคยมีใครตั้งข้อสงสัยกับชายคนนี้และการลงเล่นให้กับทีมชาติ

ลีโอเนล เมสซี่

เพราะเขาทุ่มเททุกอย่างในทุกนัดที่ทำการแข่งขัน ดึงศักยภาพสูงสุดออกมาทุกครั้ง แล้วโชว์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจอันแรงกล้า จนกระทั่งมีการปรับเปลี่ยนสายเลือดใหม่ใน ทีมชาติ และนั่นเองก็คือแรงผลักดันของนักเตะทุกคนในทีมพี่พยายามช่วยในทุกวิถีทาง จนสามารถ ก้าวขึ้นมาเป็นตำนานคนหนึ่งของวงการลูกหนังโลกได้อย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลกในทุกรายการที่ลงเล่น รวมไปถึง World Cup ที่เหมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่ได้เติมเต็ม สิ่งที่ติดค้างในใจมาตลอด ข่าวฟุตบอล

ลีโอเนล เมสซี่ ถ้าเป็นนัก ฟุตบอล ที่เก่งจริงต้องควัาแชมป์โลกให้ได้ 

ถ้าหากเปรียบว่าลีโอเนล เมสซี่ก็คือหัวใจของทีมชาติอาร์เจนตินา ก็คงไม่ผิด เพราะว่าถ้านึกถึงทีมขาติ ฟุตบอล ฟ้าขาว ก็ต้องนึกถึง Messi มาเป็นอันดับแรก เพราะเขาคือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกมาแล้วมากมายให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นระดับสโมสรที่ช่วยบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ลาลีกามากถึง 10 สมัย และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีก 4 สมัย ยังมีถ้วยยูฟ่าซุปเปอร์คัพ 3 สมัย บอลถ้วยยาโคปาเดอเรมากถึง 7 สมัย และยังคว้าแชมป์ลีกเอิงกับปารีสแซงต์แชร์กแมง สโมสรใหม่ที่เจ้าตัวเพิ่งย้ายมา และยังเป็นนักเตะที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์มากที่สุด และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจนล้นตู้โชว์ แต่มีรางวัลหนึ่งที่เขายังไม่เคยสัมผัส และถูกสงสัยมาโดยตลอดว่าเป็นนักเตะที่เก่งจริงหรือไม่ นั่นก็คือรางวัล World Cup  ที่เป็นรางวัลระดับชาติสูงที่สุด ซึ่งสามารถสร้างเกียรติและชื่อเสียงให้กับประเทศ  และยิ่งในครั้งนี้เป็นการลงเล่นในรายการนี้เป็นครั้งสุดท้าย เขายิ่งต้องทำมันออกมาอย่างเต็มที่ และได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนในทีมอย่างสุดหัวใจ 

ลีโอเนล เมสซี่ World Cup

จึงทำให้การแข่งขัน ฟุตบอล โลกวันนี้ เป็นการพิสูจน์ว่าเขาจะทำตามความฝันได้หรือไม่ และหลังจากที่เสียงนกหวีดผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจบลง เสียงแห่งความดีใจก็ถูกโห่ร้องออกมาอย่างถูกต้อง รวมถึงน้ำตาของลีโอเนล เมสซี่ที่สามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ และลบคำสบประมาททั้งหลาย รวมถึงก้าวไปเป็นตลอดกาล ของวงการลูกหนังโลกคนใหม่ 

Latest Posts