นักเตะหน้าใหม่ทีมเนเธอร์แลนด์ ฝีเท้าเก่งกาจจนน่าจับตามองในศึกฟุตบอลโลก 2022

นักเตะหน้าใหม่ทีมเนเธอร์แลนด์

   ศึกฟุตบอลโลกปี 2022 นี้ เหล่าแฟนบอลที่เชียร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ต่างโห่ร้องกันอย่างมีความสุข เมื่อทีมเนเธอร์แลนด์สามารถสามารถเข้ารอบน็อคเอาต์ เป็นแชมป์กลุ่มเอ ซึ่งในนัดต่อไปจะต้องไปดวลกับทีมชาติสหรัฐ แต่ผลไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ แฟนบอลทีมเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งนักเตะต่างก็มีความสุขกันแล้ว สำหรับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในชุดนี้ มีนักเตะหน้าใหม่ ถูกเรียกมาเป็นกำลังหลักจำนวนมาก  หลายคนก็มีความวิตก ว่าผู้เล่นหน้าใหม่เหล่านั้น ที่มีประสบการณ์น้อย จะพาทีมเข้าสู่รอบลึก ๆ ได้หรือไม่ อย่างที่เรารู้กัน ทีมเนเธอร์แลนด์ยังไม่เคยประสบความสำเร็จ คว้าถ้วยรางวัลบอลโลกนี้มาครอบครองเลย แต่ผลที่ออกมา ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า นักเตะหน้าใหม่ชุดนี้ แม้อ่อนประสบการณ์ แต่เรื่องของฝีเท้า และจิตใจก้ไม่ได้เป็นสองรองจากใคร วันนี้เราจะพาไปดู นักเตะหน้าใหม่ทีมเนเธอร์แลนด์ ที่มีฝีเท้าเก่งกาจ อนาคตต้องมีชื่อเสียง และเป็นกำลังหลักให้กับทีมเนเธอร์แลนด์อย่างแน่นอน จะมีนักเตะคนใดบ้าง ไปดูกัน ข่าวฟุตบอล

3 นักเตะหน้าใหม่ทีมเนเธอร์แลนด์ ฝีเท้าเก่งกาจจนน่าจับตามอง ในศึกฟุตบอลโลก

  1. นักเตะคนแรก เยเรมี่ ฟริมปง นักเตะจากสโมสรไปเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เล่นตำแหน่งแบ็ค สไตล์การเล่นเน้นเล่นเกมบุก ยังอายุน้อยแค่เพียง 21 ปี นักเตะคนนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นกำลังหลักของสโมสรเลเวอร์คูเซ่น ถูกเรียกติดทีมชาติเป็นครั้งแรก แต่ก็ยังไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากสักเท่าไร หลายคนบอกว่าถ้าโค้ชให้โอกาสนักเตะมากกว่านี้ เชื่อได้เลยว่าฝีเท้าไม่ธรรมดา และได้กลายเป็นกำลังหลักชุดใหญ่ ในการลุยบอลโลกในครั้งต่อ ๆ ไปได้อย่างแน่นอน
  2. แฟรงกี้ เดอ ยอง นักเตะจากสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เป็นนักเตะที่ทีมยักษ์ใหญ่จากลีกดัง ๆ หมายหมั้นจะเอามาครอบครองให้ได้ ถึงแม้ว่าตัวนักเตะไม่ค่อยได้รับโอกาส ในการลงสนามสักเท่าไร แต่เรื่องของฝีเท้าก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร ฟุตบอลโลกครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของนักเตะที่ถูกเรียกติดทีมชาติ 3 นัดแรกได้ลงเป็นตัวจริง มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมชนะ ทั้งส่งบอลให้เพื่อน กับยิงประตูได้ 1 ลูก ในอนาคตจะต้องกลายเป็นนักเตะตำแหน่งกองกลางตัวหลัก
  3. โคดี้ กัคโป นักเตะจากสโมสร พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น  คงไม่เอ่ยถึงนักเตะคนนี้ไม่ได้ เพราะเจ้าตัวกำลังเล่นอย่างมั่นใจ ช่วยยิงประตูให้ทีมคว้าชัยมาแล้ว 3 นัด และเป็นนักเตะที่กำลังมีข่าวกับทีมปีศาจแดง เป็นศูนย์หน้าที่ขยัน มีความเร็ว และเฉียบขาดหาตำแหน่งในการทำประตูได้ดี