นักเตะ รุ่นเก๋าที่มีประสบการณ์โชกโชน  ของประเทศโปรตุเกสในฟุตบอลโลก 2022

นักเตะ

   ฟุตบอลโลกปี 2022 ที่จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ มีหลายทีมที่เกิดการผลิกโผ และ นักเตะ ระดับซุปเปอร์สตาร์หลายคน ที่ฟอร์มโดดเด่นในลีกอย่างมาก แต่ก็อดไปแข่งขันในรายการนี้ แต่มีอยู่หนึ่งทีมที่ไม่ผลิกโผ นั้นก็คือทีมชาติโปรตุเกส เป็นระยะเวลากว่า 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ที่ทีมชาติโปรตุเกสประสบความสำเร็จได้เป็นแชมป์รายการยูโร ในปี 2016  แต่สำหรับรายการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ทีมโปรตุเกสยังไม่สามารถคว้าถ้วยใบนี้มาครอบครองได้เลย โอกาสที่ใกล้ที่สุดคงเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลก ในปี 1966 กับปี 2006 ทั้ง 2 ปีนี้ ทีมชาติโปรตุเกส เข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศได้  ทางทีมโปรตุเกสได้มีการจัดทัพผสมผสานนักเตะรุ่นใหม่ กับนักเตะรุ่นเก๋า ที่ส่งไปถึง 3 คน เราจะไปดูกันว่า นักเตะรุ่นเก๋าที่ถูกเรียกติดทีมชาติโปรตุเกสจะมีใครกันบ้าง ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล

3 นักเตะ รุ่นเก๋าที่มีประสบการณ์โชกโชน  ที่ถูกติดทีมชาติโปรตุเกสลุยศึกฟุตบอลโลก

  1. คนแรกตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่มีชื่อว่า รุย ปาทริซิโอ นายประตูที่ถูกเรียกตัวมาจากทีมหมาป่าโรม่า อายุก็ปาเข้าไป 34 ปีแล้ว การถูกเรียกมาในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ไม่ได้ถูกเรียกมาให้เป็นนายประตูสำรองแต่อย่างใด กลับให้เป็นมือหนึ่ง และอาจมีการสลับตำแหน่งกับโกลมือสองอย่าง ดีโอโก้ คอสต้า นายประตูจากทีมเอฟซี ปอร์โต้ซึ่งก็มีผลงานร้อนแรง แต่ถ้าว่าในเรื่องของประสบการณ์ยังไงแล้ว รุย ปาทริซิโอ ก็ยังคงดีกว่ามาก สำหรับสถิติการเฝ้าเสาในนามทีมชาติ ได้ลงป้องกันช่วยทีมมาทั้งหมด 52 เกมแล้ว
  2. เปเป้ ใครจะคาดคิดว่าตำนานกองหลังคนนี้ จะมีรายชื่อติดไปด้วย แต่บอกเลยว่าถึงแม้ว่าเปเป้ จะมีอายุที่มากขึ้นเกือบจะ 40 ปีแล้ว แต่ด้วยประสบการณ์ โค้ชคงเห็นว่ายังมีข้อดี สไตล์การเล่นของนักเตะ อ่านเกมได้ขาดกล้าเข้าแรก มีการสกัดถึงลูกถึงคน สำหรับการรับใช้ทีมชาติในครั้งนี้ จะเป็นการเรียกตัวครั้งที่ 5 ลงเล่นในนามทีมชาติไปแล้วทั้งหมด 44 เกม
  3. คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถ้าขาดนักเตะคนนี้ไป บอกเลยว่ามันจะไม่ได้เป็นบอลโลกที่น่าดู แม้ว่าโรนัลโด้ จะมีอายุ 37 ปี ถึงอย่างไรก็ไม่ใช่อุปสรรค ที่จะไปดึงเขาไปเล่นฟุตบอลโลกในครั้งนี้ด้วย โรนัลโด้ยังคงมีฝีเท้าที่เฉียบคม เรื่องของประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึง เจ้าตัวลงรับใช้ทีมชาติ 5 ครั้ง ลงเล่นเกมไปทั้งหมด 66 เกม ยิงประตูในศึกฟุตบอลโลกไปแล้ว 55 ประตูถือเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก คงไม่มีใครสงสัยกันอีกแล้วว่า ทำไมโรนัลโด้ จึงถูกเรียกติดทีมชาติด้วย