กลุ่มทุนซาอุสนใจ แฟนผีลุ้น เจ้าของใหม่พาทีมประสบความสำเร็จ

               การออกมาให้สัมภาษณ์ของโรนัลโด้ในรายการของเพียร์ซ มอร์แกน แฟนบอลอาร์เซนอล อาจจะทำให้หลายฝ่ายไม่พึงพอใจ เพราะมองว่าการวิพากษ์วิจารณ์สโมสรต้นสังกัดแบบรุนแรง จะไม่เป็นการส่งผลดีต่อทุกๆฝ่าย แต่อีกฝ่ายหนึ่งก็กลับมองว่าถูกแล้วที่โรนัลโด้ออกมาให้ข้อมูล เพราะภายในสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหยุดนิ่งในเรื่องของการพัฒนามานานแล้ว สิ่งเหล่านี้ถูกตีแผ่และถูกขุดข้อมูลออกมาเรื่อยๆ แฟนบอลดั้งเดิมที่เคยเกลียดตระกูลเกลเซอร์มาก่อน ก็ยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าของทีมกลุ่มปัจจุบันไม่มีความจริงใจ เข้ามาซื้อทีมเพื่อกอบโกยเอาเงินเข้ากระเป๋าแต่เพียงอย่างเดียว และหลังจากโรนัลโด้ออกมาให้สัมภาษณ์ไม่นาน แฟนพี่หลายคนที่ไม่ชอบตระกูลนี้อยู่แล้วก็คงจะตื่นเต้นดีใจ แฟนผีลุ้น เมื่อกลุ่มทุนเกลเซอร์ออกมาประกาศว่า พร้อมจะยอมรับข้อเสนอจากผู้ที่สนใจเข้ามาทำธุรกิจด้วยแม้แต่เพียงบางส่วนหรือขายสโมสรออกไป ข่าววงการฟุตบอล

แฟนผีลุ้น ตระกูลเกลเซอร์ประกาศขายทีม

                ไม่นานนักหลังจากกลุ่มทุนแก่เสื้อออกมาประกาศว่าตนเองพร้อมจะขายสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดให้เจ้าของรายใหม่ และถึงแม้ว่าราคาของทีมจะมีมูลค่าสูงถึง 3.0 5 พันล้านปอนด์ และเกลเซอร์ก็ไม่มีความต้องการจะขายที่ออกไปโดยมีราคาซื้อต่ำกว่านี้ ซึ่งหากจะมองในท้องตลาดกรุงธนกลุ่มใหม่ที่จะเข้ามาซื้อคงจะเหลือไม่มากนัก แต่เมื่อไม่นานมานี้ แฟนผีลุ้น และมีความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเมื่อกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย ที่มีความพร้อมและทีมฟุตบอลในปัจจุบันก็ถือว่าเป็นการลงทุนของบรรดาคนรวยจากตะวันออกกลางอยู่แล้ว

การขายทีมในพรีเมียร์ลีกจะเป็นเรื่องปกติยุคปัจจุบัน แต่สำหรับแฟนแมนยู  แฟนผีลุ้น รอคอยฟ้าใหม่อนาคตใหม่ และคาดหวังว่าดีลนี้จะประสบความสำเร็จ ซึ่งในเรื่องนี้หลายฝ่ายมองว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก เพราะในปัจจุบันทีมพรีเมียร์ลีกหลายต่อหลายที่ ถูกขายให้กับกลุ่มทุนต่างๆทำให้บางทีมสามารถที่จะซื้อนักเตะเกรด A รวมทั้งมีเงินจับจ่ายใช้สอยอย่างคล่องมือ

               การเปลี่ยนท่าทีที่ออกมาบอกว่าเกลเซอร์พร้อมยอมรับความร่วมมือรวมทั้งการร่วมทุน หรือแม้กระทั่งการซื้อขายทีมโดยตรง เป็นท่าทีที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านี้กลุ่มทุนชาวอเมริกันกลุ่มนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะปล่อยให้แมนยูหลุดมือ และถึงแม้แฟนพี่หลายๆคนจะมองว่ามูลค่าที่จะกูลเกลเซอร์ตั้งไว้เพื่อที่จะทำให้กลุ่มทุนใหม่มาซื้อต่อนั้นจะมีมูลค่าสูงกว่าราคาท้องตลาดไปมาก แต่ถึงกระนั้นก็ดี แฟนผีลุ้น ว่าจะมีโอกาสและมีความคาดหวังถึงกลุ่มเศรษฐีที่เข้ามาพาทีมประสบความสำเร็จ เหมือนดั่งเช่นคู่อริร่วมเมืองแมนเชสเตอร์ซิตี้