มหกรรมบอลโลกเดินทางมาถึง รอบน๊อคเอาท์ ทีมเต็งตบเท้าเข้าพรึบ

รอบน๊อคเอาท์

                ถึงวันนี้รายการฟุตบอลโลกเข้าสู่ช่วงปลายการแข่งขันรอบแรก ที่อาจจะมีบางทีมันยังแข็งขันกันไม่จบ แต่ภาพโดยรวมบรรดาทีมที่ก้าวเท้าเข้าไปรอแข่งขันในรอบถัดไป ก็มีหลายทีมที่ได้รับการคาดหมายว่าเป็นตัวแต่งตั้งแต่แรก รอบน๊อคเอาท์ ที่จะถึงนี้มี 10 ทีมที่เข้าไปรอคู่แข่งอยู่แล้ว กลุ่มเอก็จะมีเนเธอร์แลนด์ที่เป็นอันดับ 1 ส่วนของเส้นในการเป็นอันดับที่ 2 กลุ่ม b มีทีมอังกฤษ ตามมาด้วยทีมสหรัฐอเมริกา ส่วนกลุ่ม C มีอาร์เจนตินาที่เป็นแชมป์กลุ่มและโปแลนด์ตามมาเป็นอันดับ 2 กลุ่มดีมีฝรั่งเศส ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่มและออสเตรเลียเป็นอันดับ 2 ส่วนกลุ่ม G กลุ่ม H ที่เข้าแล้วแน่ๆ 1 ทีมก็จะมีบราซิลและโปรตุเกสตามลำดับ เมื่อถึงเวลานี้ภาพต่างๆของบรรดาทีมคู่แข่งขันก็จะชัดเจนมากยิ่งขึ้น และหลายฝ่ายก็เริ่มมองถึงการคาดเดาว่าที่แชมป์โลกว่าปีนี้จะเป็นใคร ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล

รอบน๊อคเอาท์

บอลโลกเริ่มดุเดือด รอบน๊อคเอาท์ หลายทีมเข้าไม่ผิดคาด

                กว่ามหกรรมฟุตบอลโลกจะเดินทางมาถึงรอบ รอบน๊อคเอาท์ บรรดาทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมเข้าใจตุ้มๆต่อมๆเมื่อพระธาตุแพ้ไปตั้งแต่นัดแรกไม่ว่าจะเป็นทั้งอาร์เจนตินาหรือเยอรมัน แต่จนแล้วจนรอดทั้งคู่ก็เอาตัวรอดผ่านเข้าสู่รอบลึกๆได้ ฟอร์มการเล่นของแต่ละทีมที่เป็นทีมตัวเต็งอาจจะยังไม่ถึงขั้นเดินเครื่องเต็มสูบ เพราะบางทีออกตัวช้ากว่าเครื่องจะร้อนก็ต้องเข้าไปในรอบลึกๆ นักเตะคนสำคัญทีอาจจะเป็นปีสุดท้ายในการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่หรือโรนัลโด้ก็ถือว่าเอาตัวรอดรอบแรกมาได้อย่างสบายๆ แต่การแข่งขันรอบถัดไปที่หากแพ้ก็ตกรอบทันที ทำให้ความตื่นเต้นมีมากขึ้นทวีคูณ

รอบน๊อคเอาท์

               ในการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายหรือ รอบน๊อคเอาท์ หลายทีมรู้อยู่แล้วว่าตนเองจะต้องพบเจอกับทีมใด ในส่วนของบรรดาทีมตัวเต็งทีมยักษ์ใหญ่รอบนี้ก็ยังไม่ถึงขั้นที่จะเรียกว่ายักษ์ชนยักษ์ แต่ถึงเวลานี้การแข่งขันรอบแรกยังไม่จบสิ้น 100% ก็ยังไม่สามารถจะคาดเดาได้ถึงทีมต่างๆครบทุกทีม นักเตะในแต่ละที่บางคนเริ่มมีอาการบาดเจ็บ เนื่องจากการแข่งขันบอลโลกครั้งนี้ไม่เป็นปกติ และแต่ละคนก็ลงสนามมาอย่างต่อเนื่องในทีมระดับสโมสร อาจจะทำให้เกิดอาการล้า แต่เมื่อถึงเวลาก็คงจะไม่มีข้ออ้างใดๆ ก็ต้องสู้ต่อไปและทำผลงานให้ดีที่สุด

รอบน๊อคเอาท์

                 รอบน๊อคเอาท์ ฟุตบอลโลกทุกครั้งมีอะไรที่น่าตื่นเต้นอยู่เป็นประจำ ยิ่งเป็นบอลโลกปีนี้ที่แต่ละทีมก็ไม่ได้มีความต่างชั้นกันสักเท่าไร เราจะเห็นทีมเล็กๆที่สามารถเอาชนะทีมใหญ่ได้ หรือแม้กระทั่งทีมใหญ่บางทีมันที่หืดขึ้นคอกว่าจะคว่ำทีมระดับล่างลง สำหรับผู้ชมทั่วๆไปช่วงเวลาที่เหลือก่อนการตัดสินแชมป์ อาจจะมีฟุตบอลให้ดูได้ไม่มาก แต่ผู้ชมก็ต้องจัดระเบียบตัวเองให้ดี เพราะการลุ้นบอลโลกครั้งนี้ยังมีอีกตั้งหลายวัน