Ole Gunnar Solskjaer ที่อ้างสนามไร้คนดูส่งผลต่อยูไนเต็ด

กลายเป็นทีมอายบ้านไปแล้ว สำหรับทางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่มักจะมีผลงานที่ดีเมื่อออกไปเล่นนอกโอลด์แทรฟฟอร์ด จนกระทั่งทางผู้จัดการทีมอย่าง Ole Gunnar Solskjaer ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า ลูกทีมของเขาคงไม่ชอบที่สนามไม่มีคนดูจนส่งผลต่อผลงานการเล่นนั่นเอง โดยในฤดูกาลนี้ทีมปีศาจแดงสามารถเก็บแต้มในบ้านไปเพียง 27 คะแนนเท่านั้นและแพ้ไปมากถึงสี่ครั้ง พร้อมกับสเมออีกสามครั้ง ซึ่งน้อยกว่าคะแนนที่พวกเขาเก็บได้นอกบ้านที่ 36 แต้มเลยทีเดียว รวมถึงยังมีสถิติไม่แพ้ใครถึง 23 เกมในปีนี้อีกด้วย

เมื่อผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่าง Ole Gunnar Solskjaer ได้ออกมาสัมภาษณ์ในเรื่องความแตกต่างระหว่างการเล่นในโอลด์แทรฟฟอร์ดกับสนามอื่นนั้น

Ole Gunnar Solskjaer

เจ้าตัวได้ให้ความเห็นว่า ลูกทีมของเขาน่าจะมีผลการเล่นที่เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน เมื่อคนดูกลับเข้ามาในสนามอีกครั้ง รวมถึงผู้เล่นในทีมก็มักจะคุยกันเสมอว่า พวกเขาคิดถึงช่วงเวลาที่มองไปรอบสนามและเจอกับเพื่อนร่วมทีม เช่นเดียวกับแฟนบอลเสื้อแดงที่เข้ามาให้กำลังใจหลายหมื่นคนต่อเกม แม้ว่าในปัจจุบันสโมสรจะเริ่มผลักดันให้แฟน ๆ กันไปสนใจเรื่องรณรงค์การเหยียดผิวที่เป็นสีดำมากกว่าก็ตาม

หลังจากที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้กลับมาลงเล่นในโอลด์แทรฟฟอร์ดอีกครั้งแล้วนั้น แฟนบอลต่างถูกแทนที่ด้วยภาพในสนาม เพราะมาตรการเว้ยระยะห่างทางสังคมจนทำให้ผู้ชมไม่สามารถเข้าสนามได้อย่างเคย จนกระทั่งในช่วงที่การเหยียดผิวในวงการฟุตบอลเริ่มรุนแรงขึ้นมาก็ทำให้สโมสรเริ่มรณรงณ์อย่างจริงจัง จนทำให้เห็นป้ายเรียกร้องมากมายในสนามเช่นกัน ส่วนผลงานของพวกเขาในปีนี้ทาง Solskjaer ยังคงพยายามพาทีมคว้าแชมป์แรกของเจ้าตัวให้ได้ ซึ่งปีศาจแดงยังแข่งขันในยูฟ่ายูโรป้าลีกอยู่นั่นเอง

หากทางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีแฟนบอลกลับเข้าสนามแล้วก็คงจะเป็นเรื่องน่ายินดีไม่น้อย เนื่องจากพวกเขาไม่ได้มีผลงานที่ดีในบ้านมานาน จนอาจจะต้องการให้ผู้ชมเข้ามากระตุ้นในสนามเลยทีเดียว รวมถึงหากพวกเขากลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งต่อหน้าแฟนคลับก็น่าจะเป็นเรื่องน่าประทับใจเช่นกัน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวฟุตบบอล อัพเดทข่าวสารวงการฟุตบอลทั้งในไทยหรือต่างประเทศ อัพเดทใหม่ทุกวัน สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและขอขอบคุณufabet9999ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามแฟน ลิเวอร์พูล ล้ำเส้นพังรถบัสของรีลมาดริดก่อนเกม