แฟรงค์ เวิร์ทธิงตัน เสียชีวิต วงการฟุตบอลอังกฤษเจอกับข่าวร้ายอีกครั้ง

วงการฟุตบอลของประเทศอังกฤษ เจอกับข่าวร้ายอีกครั้ง คราวนี้เป็นข่าวช็อคแฟนบอลรุ่นเก๋าหลังจากสื่อในประเทศเผยข่าว แฟรงค์ เวิร์ทธิงตัน ตำนานกองหน้าฝีเท้าดี ผู้ผ่านการค้าแข้งมากว่า 20 สโมสร สิ้นใจแล้วอย่างสงบ เมื่อวันอังคารที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

โดย สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้รายงานข่าวเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาว่า แฟรงค์ เวิร์ทธิงตัน ในวัย 72 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

แฟรงค์ เวิร์ทธิงตัน

ณ โรงพยาบาลในฮัดเดอร์สฟิลด์ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2564 หลังจากที่เจ้าตัวล้มป่วยมานาน

ภายหลังจากนั้นครอบครัวของทาง เวิร์ทธิงตันก็ได้ออกแถลงว่า “เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับครอบครัว ที่ต้องออกมาประกาศว่า แฟรงค์ เวิร์ทธิงตันได้จากพวกเราไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืน (22 มีนาคม 2564)” 

ในช่วงที่ เวิร์ทธิงตัน ยังโลดแล่นอยู่ในสนามนั้นเจ้าตัวได้รับการยกย่องว่าเป็นกองหน้าที่ครบเครื่องคนหนึ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ และได้ก้าวขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษ 8 ครั้งด้วยกัน ในปี 1974 ยิงไปได้ทั้งหมด 2 ประตู

แฟรงค์ เวิร์ทธิงตัน เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 1948 ที่ ฮาลิแฟ็กซ์ ประเทศอังกฤษเริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรกกับสโมสรฮัดเดอร์สฟิลด์ ในตำแหน่งกองหน้า และสร้างผลงานได้อย่างดี ลงสนามในลีกไปทั้งหมด 171 นัด ยิงได้ 41 ประตู 

และด้วยฟอร์มการเล่นดังกล่าวทำให้ เวิร์ทธิงตัน ได้ย้ายมาค้าแข้งให้กับเลสเตอร์ ซิตี ระหว่างปี 1972 – 1977 พร้อมกับติดทีมชาติอังกฤษด้วย เวิร์ทธิงตัน ลงเล่นให้กับ “สุนัขจิ้งจอก” ในลีกไปทั้งหมด 210 นัดยิงไปทั้งหมด 72 ประตู

ก่อนที่จะย้ายออกจาก เลสเตอร์ ซิตี ในปี 1977 โดยย้ายไปค้าแข้งให้กับ โบลตัน วอนเดอเรอร์ส 

หลังจากนั้นชีวิตของดาวยิงชาวอังกฤษรายนี้ก็ชีพจรลงเท้าทัน หลังจากออกจาก โบลตัน ในปี 1979 เวิร์ทธิงตัน ได้ตระเวนไปค้าแข้งให้อีกหลายสโมสรด้วยกัน รวมแล้วทั้งหมด 24 สโมสรด้วยกัน

โดยสโมสรสุดท้ายที่ เวิร์ทธิงตัน ค้าแข้งให้กับคือ ฮาลิแฟ็กซ์ ทาวน์ สโมสรบ้านเกิด ระหว่างปี 1991 – 1992 ซึ่งเขาได้รับตำแหน่งเป็นผู้เล่นและโค้ชหลังจากจบฤดูกาล 1991 – 1992 เวิร์ทธิงตัน ก็ประกาศอำลาสนามทันที และหันหลังให้กับวงการฟุตบอลอย่างถาวร

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวกีฬา ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลหากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การหาเงินในรูปแบบใหม่ เราขอแนะนำเกมสล็อต ค่าย PGรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน และติดตามOusmane Dembele ผู้ก้าวข้ามอาการบาดเจ็บได้สำเร็จ