Ousmane Dembele ผู้ก้าวข้ามอาการบาดเจ็บได้สำเร็จ

Ousmane Dembele

ไม่ใช่นักเตะทุกคนที่สามารถก้าวข้ามอาการบาดเจ็บได้ทุกคน และเรื่องราวของ Ousmane Dembele ก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อเจ้าตัวได้ย้ายมาร่วมทีมบาร์เซโลน่าพร้อมกับมีหน้าที่เติมเต็มช่องว่างขนาดใหญ่ที่ Neymar ทิ้งเอาไว้เพื่อย้ายไปสู่ทีมปารีสแซงต์แชร์แมงแทน แต่ทว่าในเวลาเดียวกันก็เป็นช่วงที่ Dembele มีสภาพร่ายกายที่แย่มากและเจออาการบาดเจ็บเล่นงานจนไม่สามารถแสดงผลงานที่ดีออกมาได้ในช่วงแรก จนกระทั่งในเวลาต่อมาเขาจะสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติฝรั่งเศสได้ก็ตาม

ทาง Ousmane Dembele ได้ย้ายเข้าสู่ทีมบาร์เซโลน่าพร้อมกับค่าตัวกว่า 105 ล้านยูโรจากโบรุสเซียดอร์ทมุนด์

แต่ทว่าในเวลานั้นเจ้าตัวได้ยอมรับว่า เขาไม่ได้มีสภาพร่างกายที่ดีและมีปัญหาไม่สามารถแสดงผลงานได้เลยจนเข้าสู่วัย 23 ปีที่เขาได้รักษาตัวและการช่วยเหลือของทีมแพทย์จนกลับมามีร่างกายสมบูรณ์อีกครั้ง โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า เขาจะต้องฝึกฝนอย่างหนักในสนามซ้อมและพร้อมที่จะลงเล่นในสนามจริง เช่นเดียวกับผลงานปีนี้ที่เจ้าตัวสามารถทำได้ดีขึ้นกับทีมเจ้าบุญทุ่มเพราะร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าเดิมนั่นเอง

แม้ผลงานกับบาร์เซโลน่าในช่วงแรกของ Dembele จะไม่ได้น่าจดจำเท่าไหร่นัก จากการเล่นเพียง 23 นัดในฤดูกาลแรก ก่อนที่ในฤดูกาลต่อมาเขาจะเจ็บหนักอีกครั้งจนลงเล่นไดเพียงแต่เก้าเกม จนทำให้อดีนนักเตะระดับทีมชาติฝรั่งเศสดูไม่คุ้มค่าตัวเอาเสียเลย แต่ในฤดูกาลปัจจุบัน เจ้าตัวได้ลงเล่นไปถึง 35 เกมพร้อมกับทำประตูได้ 8 ลูกและจ่ายบอลสร้างโอกาสทำประตูได้อีก 4 ครั้ง ซึ่งเป็นผลงานที่ดีเหมือนสมัยอยู่กับดอร์ทมุนด์มากขึ้นแล้ว จนกระทั่งทีมเจ้าบุญทุ่มอาจจะต้องพยายามรักษาปีกตัวเก่งนี้ไว้กับทีมให้นานที่สุดเลยทีเดียว

คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่า อนาคตของ Dembele เป็นอย่างไรบ้าง ด้วยอายุที่ยังน้อยของเขาน่าจะเป็นหนึ่งในผุ้เล่นตัวหลักของชุดถ่ายเลือดบาร์เซโลน่าในอนาคต เนื่องจากนักเตะคนสำคัญอย่าง Lionel Messi อาจไม่ได้อยู่กับทีมอีกต่อไปแล้ว รวมถึง Neymar ที่ไม่น่าจะกลับมา จนผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศสคนนี้อาจจะเป็นหนึ่งในคีย์แมนของพวกเขานั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและหากคุณกำลังมองหาการหารายได้เสริมเราขอแนะนำทางเข้า ufabet777รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามEric Abidal ที่เกือบนำ Neymar กลับมายังบาร์เซโลน่า สู่รังคัมป์นูอีกครั้ง