Eric Abidal ที่เกือบนำ Neymar กลับมายังบาร์เซโลน่า สู่รังคัมป์นูอีกครั้ง

แฟนบอลของบาร์เซโลน่ามาได้ยินคำเปิดเผยของทางอดีตผู้อำนวยการด้านฟุตบอลประจำสโมสรอย่าง Eric Abidal ก็คงจะเสียดายไม่น้อย เมื่ออดีตแบ๊คซ้ายในตำนานของทีมได้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า ตัวเขาเคยมีโอกาสจะนำตัวผู้เล่นเก่าและกองหน้าชาวบราซิลชื่อดังอย่าง Neymar กลับมาสู่รังคัมป์นูอีกครั้ง แต่ทว่าทางบอร์ดบริหารกลับปฏิเสธและเลือกที่จะนำตัวของ Antoine Griezmann มาแทน โดยที่ Neymar เองก็เคยออกมาแสดงความรู้สึกอย่างชัดเจนว่า ต้องการจะกลับไปยังสโมสรเก่าอีกครั้งแต่สุดท้ายก็ไม่การเจรจาขึ้น

ย้อนไปช่วงปี 2019 นั้นทาง Eric Abidal ยังคงมีตำแหน่งใหญ่ในสโมสรบาร์เซโลน่า

พร้อมกับ เปิดเผยเรื่องราวภายในเกี่ยวกับ Neymar ไว้ว่า ช่วงสิบวันก่อนตลาดซื้อขายนักเตะจะจบลงนั้น เขาได้เดินไปทางยังเมืองปารีสเพื่อที่จะเจรจากับผู้อำนวยการด้านฟุตบอลของทีมปารีสแซงต์แชร์แมงในเรื่องการซื้อตัวกองหน้าชาวบราซิลกลับมานั่นเอง แต่ทว่าในเวลาเดียวกันทางต้นสังกัดเพิ่งจะเซ็นตัวของ Griezmann เข้ามาสู่ทีมแล้ว จนทำให้พวกเขาไม่สามารถดึงศิษย์เก่าคืนถิ่นได้ แม้ว่าทีมจะต้องการตัวริมเส้นก็ตาม

ทาง Abidal บอกว่า อีกสาเหตุที่ทำให้ Neymar ไม่ได้กลับมาสู่บาร์เซโลน่าก็คือทางผู้บริหารไม่ได้เห็นด้วยกับเขานั่นเอง รวมถึงด้วยความต้องการตัวริมเส้นอย่างมากจนไม่อยากจะเสียโอกาสไป จึงทำให้พวกเขาเลือกเซ็นนักเตะจากทีมคุ่แข่งในเวลานั้นอย่าง Griezmann เข้ามาก่อน เช่นเดียวกับข่าวคราวที่เขาเคยต้องขึ้นศาลกับทีมเก่า ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวมากมายในฝ่ายบริหาร แม้ว่าทางเจ้าบุญทุ่มจะยอมถอนฟ้องให้ หากนักเตะกลับมาสู่ทีมอีกครั้งก็ตาม  โดย Abidal เองก็มองว่านี่เป็นโอกาสที่สโมสรทำพลาดไปจนส่งผลถึงทุกวันนี้

สุดท้ายแล้วทั้ง Neymar และบาร์เซโลน่าก็ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังทั้งคู่ เนื่องจากพวกเขาต่างพลาดท่าอดได้แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์นับตั้งแต่วันที่กองหน้าชาวบราซิลออกจากทีมไป โดยสโมสรจากปารีสเกือบไปถึงฝันในฤดูกาลก่อน แต่ต้องพ่ายต่อบาเยิร์นมิวนิคไปอย่างน่าเสียดาย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวฟุตบบอล อัพเดทข่าวสารวงการฟุตบอลทั้งในไทยหรือต่างประเทศ อัพเดทใหม่ทุกวัน สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและขอขอบคุณสล็อตโจ๊กเกอร์168ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามSteven Gerrard ที่ไม่เห็นด้วยกับการดร็อป Trent