Mikel Arteta ที่ยังต้องการประสบความสำเร็จกับทีมปืนใหญ่

ถึงในฤดูกาล 2020/2021 ของอาร์เซน่อลจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวังก็ตาม แต่ชื่อของ Mikel Arteta ก็ยังเป็นที่น่าสนใจในช่วงรอบปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งของเพราะอดีตนักเตะของทีมปืนใหญ่คนนี้สามารถพาทีมเป็นดับเบิ้ลแชมป์ได้เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2020 จากการคว้าแชมป์เอฟเอคัพและคอมมูนิตี้ชิลด์ภายในปีแรกของการคุมทีมนั่นเอง ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลจนกระทั่งทางทีมยักษ์ใหญ่ลีกเอิงอย่างปารีสแซงค์แชร์แมงก็เริ่มให้ความสนใจและอาจทาบทามให้เจ้าตัวย้ายประเทศไปคุมทีมที่ใหญ่กว่าเดิม

แต่ทว่า Mikel Arteta ยังคงต้องการประความสำเร็จกับทีมเก่าของเขาอยู่ในปัจจุบัน

แม้ว่าทีมอย่างปารีสแซงต์ แชร์กแมงจะกลายเป็นหนึ่งในทีมระดับสูงของทวีปยุโรปไปแล้วก็ตาม แต่ Mikel Artetaก็ยังคงต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองในถิ่นเอมิเรตส์สเตดี้ยมต่อไปอย่างเดิม โดยเจ้าตัวมองว่า ปารีสเป็นทีมที่น่าสนใจและเขาก็ชอบอย่างมากด้วย รวมถึงเขายังมีความทรงจำที่ดีกับเมืองดังจากฝรั่งเศส เพราะสโมสรนี้ได้มอบโอกาสลงเล่นในอาชีพนักฟุตบอลเป็นครั้งแรกและมันจะติดอยู่ในใจของเขาไปตลอดกาล ทว่าตอนนี้เขาได้อยู่กับอาร์เซน่อล พร้อมกับมีหน้าที่ต้องพัฒนาทีมต่อไปนั่นเอง

สำหรับตัวของ Mikel Artetaนั้นได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลในปี 2019 หลังจากที่ Unai Emery ได้ออกจากทีมไปก่อนหน้า โดยในฤดูกาลแรกของเขานั้นสามารถพาทีมจบอันดับที่แปดของตารางพรีเมียร์ลีก แต่ผลงานดังของเจ้าตัวคือการพาทีมเป็นแชมป์เอพเอคัพได้ หลังจากที่สามารถเอาชนะเชลซี เช่นเดียวกับเวลาต่อมาที่พวกเขาสามารถเอาชนะแชมป์ลีกอย่างลิเวอร์พูลได้ในทำให้พวกเขาน่าจับตามองมากขึ้น แต่ทว่าพวกเขาก็ยังไม่พร้อมที่จะแข่งขันกับทีมอื่นในระยะยาวและมักจะหลุดฟอร์มอยู่เสมอจนทำให้ตอนนี้พวกเขาไม่ได้มีลุ้นไปลงในถ้วยใหญ่ของยุโรปจากอันดับในตารางแล้ว

อย่างไรก็ตาม โอกาสของอาร์เซน่อลก็ยังคงมีอยู่จากการที่ Arteta ยังสามารถพาทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของรายการยูฟ่า ยูโรป้าลีกได้และหากพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ถ้วยเล็กของยุโรปได้นั้น ไอ้ปืนใหญ่จะสามารถไปแข่งในรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกได้ รวมถึงมีโอกาสได้เจอกับยักษ์ใหญ่ลีกเอิงอย่างปารีส แซงต์แชร์แมงได้นั่นเอง