5 ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตา มากที่สุดในยุโรป

คอลูกหนังทั้งหลายที่ติดตามลีกสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ทั่วดลกน่าจะทราบกันดีว่าทางยุโรปให้ความสำคัญกับการแข่งขันฟุตบอลอย่างมากจนถึงขั้นลงทุนกับการจ้างและฝึกซ้อมนักกีฬาอย่างหนักเพื่อที่จะสร้างนักกีฬาที่มีประสิทธิภาพเพื่อเข้าแข่งในลีกต่าง ๆ โดยเฉพาะฝั่งยุโรปที่บอกเลยว่ากีฬาฟุตบอลเป็นอะไรที่ดุเดือดเผ็ดร้อนอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ ทั้งนี้มาดูกันว่าประเทศอะไรบ้างที่มีความดุเดือดและน่าลุ้นในฝั่งยุโรปกันบ้าง 5 ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตา มากที่สุดในยุโรป

1. อังกฤษ – ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตา มากที่สุดในยุโรป ประเทศที่จริงจังกับการแข่งขันฟุตบอลสุด ๆ ทั้งยังมีทีมเด็ดในประเทศตัวเองอยู่มากมายที่ต้องแข่งขันกันขึ้นลงชิงอันดับกันอยู่ตลอด แน่นอนว่าไม่มีคอลูกหนังคนไหนไม่รู้จักทีมจากประเทศอังกฤษเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น แมนยู แมนเชสเตอร์ซีตี้ เซลซี หรืออาร์เซนอล ที่บอกเลยว่าเด็ดทุดทีมเลยจริง ๆ และในยูฟ่าทีมเหล่านี้ก้สามารถเข้าไปแข่งขันได้ทุกทีไปอีกด้วย

2. สเปน – ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตามากที่สุดในยุโรป สเปนเป็นหนึ่งในประเทศที่มีทีมที่สามารถเข้าสู่ยูฟ่าได้เยอะมาก ทั้งทีมบาร์เซโลนา เรียลมาดริด หรือแอตเลติโกมาดริด แม้จะมีการเปลี่ยนตัวผู้จัดการไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในทีมอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็ยิ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมอย่างมากมายนั่นเอง ถือว่าสเปนเป็นประเทศที่น่าลุ้นอยู่ตลอดในการแข่งขันยูฟ่าและลีกอื่น ๆ อยู่เสมอ 

3. เยอรมัน – ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตามากที่สุดในยุโรป หนึ่งในประเทศที่เป็นผู้นำทางด้านการแข่งขันฟุตบอลที่ไม่ควรรมองข้ามเลยล่ะ มีทีมดัง ๆ ที่ทรงพลังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บาเยิร์นมิวนิค หรือโบรุสเซียดอร์ทมุน ที่เคยเนแชมป์และรองแชมป์ของยูฟ่าคัพมาก่อน ในปีที่แล้ว เรียกได้ว่าทีมจากเยอะรมันเขาเด็ดจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีการซื้อตัวนักกีฬาเข้ามาอยู่ในทีมมากกว่าการออกจากทีมอีกด้วย 

4. อิตาลี – ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตามากที่สุดในยุโรป ประเทศที่มีนักกีฬาฟุตบอลหน้าตาดีและผลงานยอดเยี่ยมที่สำคัญมักจะเกินการคาดเดาของคอลูกหนังทั้งหลายเสมอ ๆ เป็นเหตุให้ทีมจากอิตาลีเป็นที่จับตามองอยู่ร่ำไป ในยูฟ่าคัพก็มีทั้งทีมยูเวนตุส นาโปลี และเอซีมิลานที่สามารถเข้าสู่รอบสำคัญ ๆ ของยูฟ่าได้

5. ฝรั่งเศส – ประเทศแชมเปี้ยนส์ลีกที่เป็นที่จับตามากที่สุดในยุโรป ฝรั่งเศสในช่วงหลัง ๆ มานี้ได้มีการอัพเกรดทั้งตัวนักกีฬาเองรวมไปถึงตัวผู้จัดการที่ทำให้ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้นจนเป็นที่จ่าจับตามองอีกครั้งเลยทีเดียว โดยเฉพาะทีมแซงค์ แชร์กแมง รวมถึงโมนาโก

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวพรีเมียร์ลีก รีวิวนักเตะชื่อดัง สามารถรับชมก่อนใครได้ที่ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและขอขอบคุณUFA9889ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามธาตุไฟแตก? โรนัลด์ คูมัน ดำเดาพุ่งกลางโต๊ะแถลงข่าวก่อนเกมบู๊ เซบีย่า