เจอร์เก้น คล็อปป์ ลั่น ยังไม่ถึงเวลายกเครื่อง ลิเวอร์พูล ชี้ ขุมกำลังตอนนี้ดีอยู่แล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือจอมแท็คติกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่า ทีมของตนยังไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายนักเตะแบบยกเครื่องในช่วงซัมเมอร์นี้แต่อย่างใด

โดยเทรนเนอร์ชาวเยอรมันชี้ว่า ขุมกำลังที่มีตอนนี้ก็ดีพออยู่แล้ว เพียงแต่ซีซันนี้ไม่ได้ลงสนามแบบเต็มกำลัง เนื่องจากนักเตะสำคัญหลายคนมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนนั่นเอง 

เจอร์เก้น คล็อปป์ ชี้ ไม่จำเป็นต้องยกเครื่องใหม่ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนอะไรนิดหน่อยก็พอ

เจอร์เก้น คล็อปป์ผู้จัดการทีมของสโมสร ลิเวอร์พูล มั่นใจว่า ทีมของตนยังไม่มีความจำเป็นจะต้องปรับเปลี่ยนผู้เล่นแบบยกเครื่องใหม่หมดในช่วงซัมเมอร์นี้แต่อย่างใด เนื่องจากขุมกำลังนักเตะที่ “หงส์แดง” มีตอนนี้นั้นดีอยู่แล้ว แต่สาเหตุที่ทำผลงานของทีมยำแย่ลงจากซีซันที่แล้วแบบหน้ามือเป็นหลังมือก็เพราะปัญหาอาการบาดเจ็บที่ตามเล่นงานแข้งตัวหลักเกือบค่อนทีม

โดยกุนซือชาวเยอรมันเผยว่า “ยกเครื่อง? ไม่หรอก ไอ้คำว่ายกเครื่องมันหมายความว่าอะไรงั้นหรอ? หมายถึงโละทิ้ง 10 คนแล้วเพิ่มใหม่ 10 คนใช่ไหม?  ถ้าอย่างนั้นเราควรจะโละใครในชุด 11 ตัวจริงล่ะ? ผมเข้าใจสิ่งที่คุณบอกผม แต่ผมไม่คิดว่านี่เป็นเวลาที่ต้องยกเครื่องครั้งใหญ่นะ  แน่นอน เรามีนักเตะ 6 – 7 คน ที่ใกล้จะหมดสัญญากับทีม

แต่เราก็ไม่เคยคิดจะโลกพวกเขาแล้วเอานักเตะใหม่เข้ามา ขุมกำลังของเราในตอนนี้แทบไม่เคยได้เล่นร่วมกันจริง ๆ จัง ๆ เลย ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลนะ แต่เราก็ต้องมีการปรับแต่งอะไรนิดหน่อยเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” 

ทั้งนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์พา ลิเวอร์พูล ทำผลงานในฤดูกาลที่แล้วได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมเถลิงบัลลังก์แชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังในซีซันนี้ โดยรั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง “เรือใบสีฟ้า” อยู่ถึง 20 แต้ม และห่างพื้นที่ท็อปโฟร์อยู่ 6 แต้ม

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศ ข่าวพรีเมียร์ลีก สามารถรับชมได้ที่ ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและขอขอบคุณbslot89ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามเกือบไปแล้ว! กุนโดกัน เผยเคยเกือบย้ายซบ “แมนยู” แต่ติดแค่ปัญหาเดียว