แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปวดหัวพบศึกหนักจาก ปอล ป๊อกบา

ดูเหมือนว่าแมนยูกำลังต่อสู้กับศึกหนักสามด้าน ทั้งในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, พรีเมียร์ลีก และเรื่องเกี่ยวกับ ปอล ป๊อกบา และมิโน่ ไรโอล่าผู้จัดการทีมของเขา

หลังจากที่ ไรโอล่า พูดต่อสาธารณชนในสัปดาห์นี้โดยประกาศว่าเวลาของ ปอล ป๊อกบา ที่ แมนยูสิ้นสุดลง

แล้วตอนนี้ทีมต้องพิจารณาว่าพวกเขาต้องการต่อสู้มากแค่ไหนเพื่อให้ ป๊อกบาและ ไรโอล่า มีความสุขและเซ็นสัญญากับ แมนยูในการให้สัมภาษณ์ที่ตีพิมพ์ในวันก่อนการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยูไนเต็ดในฤดูกาล – การพ่ายแพ้ต่อไลป์ซิก ในที่สุด ไรโอล่า ก็ไม่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของ ปอล ป๊อกบาที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ป๊อกบากล่าวผ่านไรโอล่า – ขู่ว่าจะออกจาก แมนยู หลังจากย้ายมาจาก ยูเวนตุส ในปี 2016 มีรายงานว่า ปอล ป๊อกบาต้องการย้ายไป รีลมาดริดหลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อ 2 ปีก่อน 

แต่ไม่ได้รับความปรารถนาของเขากับยูไนเต็ดในเวลานั้นไม่เต็มใจที่จะพิจารณาการขาย ยูไนเต็ดปฏิเสธที่จะปล่อยเขาไปอีกครั้งในช่วงสองฤดูร้อนที่ผ่านมาเมื่อเขาแสดงความสนใจอย่างเปิดเผยในการย้ายไปรีลมาดริด แต่สิ่งที่น่าสังเกตคือไม่มีความสนใจอย่างจริงจังจากคู่ครอง

ตอนนี้ดูเหมือนว่ายูไนเต็ดมีเพียงพอแล้วกับความสัมพันธ์ที่ไม่มีความสุขและถ้าพวกเขาตัดสินใจที่จะปล่อยป็อกบาการปรากฏตัวของบรูโนเฟอร์นานเดสอาจเป็นเพียงฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ป็อกบาอยากจากไป

การเล่นของเฟอร์นันเดสในสนามและอิทธิพลของเขาในห้องแต่งตัวทำให้ดูเหมือนว่าแข้งชาวฝรั่งเศสไม่มีความหมายต่อทีมแล้ว 

ป็อกบาเป็นตัวสำรองที่โดดเด่นในทีมแชมเปี้ยนส์ลีกเพื่อเผชิญหน้ากับ ไลป์ซิก ผู้จัดการทีม โอเล่น กุนนาร์ โซลชา ได้อธิบายการเลือกทีมของเขาและการตัดสินใจดร็อปปอล ป๊อกบาอยู่ที่ม้านั่งสำรอง  เราต้องการทีมที่ยืดหยุ่นทีมที่มีขาและเราต้องการประสบการณ์เพราะมันเป็นเกมใหญ่

ไม่จำเป็นต้องพูดว่ามันจะเป็นฤดูหนาวที่น่าสนใจมากและอาจเป็นช่วงเวลาการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์หากยูไนเต็ดตัดสินใจปล่อยป็อกบา 

ดูเหมือนว่าการย้ายไปยังยูเวนตุสหรือ รีล มาดริดอาจอยู่ในรายชื่อผู้เล่นตัวเลือก แต่ยูไนเต็ดได้บรรยายสรุปกับสื่อเกี่ยวกับข้อสงสัยของพวกเขาว่าทั้งสองสโมสรมีฐานะทางการเงินที่จะซื้อข้อตกลงดังกล่าวได้แม้ในราคาที่ลดลงเมื่อเทียบกับ ปอล ป๊อกบาเพียง 18 เดือน ที่เหลืออยู่ในสัญญาของเขา

ซึ่งกุนซือดิดิเย่ร์ เดส์ช็องป์ของทีมชาติฝรั่งเศสได้กล่าวว่า แข้งผิวสีต้องตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกไรโอล่าเป็นเอเย่นต์ต่อ หรือจะย้ายออกจากแมนยู

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามโยอาคิม เลิฟ หัวหน้าโค้ชชาวเยอรมัน เปิดใจผมยังมีไฟคุมอินทรีเหล็กอยู่