โยอาคิม เลิฟ หัวหน้าโค้ชชาวเยอรมัน เปิดใจผมยังมีไฟคุมอินทรีเหล็กอยู่

โยอาคิม เลิฟ  หัวหน้าโค้ชชาวเยอรมันพูดกับสื่อมวลชนก่อนการจับสลากฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 ที่กาตาร์โดยพูดคุยเรื่องต่างๆเกี่ยวกับทีมชาติ DFB.de รวบรวมการเลือกคำพูด

…สถานการณ์หลังพ่ายแพ้ต่อสเปน: ใครก็ตามที่รู้จักผมรู้ว่าผมไม่ได้ซ่อนตัวผมจึงเจ็บเล็กน้อยที่ได้ยินคนพูดว่าผมไปอยู่ใต้ดิน ผมเข้าร่วมงานแถลงข่าวของผมตามปกติและหลังจากนั้นเราก็ดำเนินชีวิตตามปกติ สิ่งที่เกิดขึ้นมีการพูดคุยกันเป็นการภายในจากนั้นในการประชุมของกรรมการ DFB และหลังจากนั้นผมก็อยากจะพูดต่อหน้า 

เราทุกคนผิดหวังและโกรธเกี่ยวกับการแข่งขัน – โค้ชและผู้เล่นรวมอยู่ด้วยแน่นอน เราเสียใจที่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังมาก น่าเสียดายที่เราไม่มีโอกาสแก้ไขผลลัพธ์ในทันที สิ่งที่เราทำมาตลอดไม่ว่าเราจะชนะหรือแพ้คือการทำงานในสิ่งต่างๆหนึ่งหรือสองวันหลังจากการแข่งขันและนั่นคือสิ่งที่จะคงอยู่ จากนั้นการเจรจากับ DFB ก็เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

สาเหตุของการพ่ายแพ้: โยอาคิม เลิฟ เคยผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากและได้เรียนรู้วิธีจัดการกับพวกเขามาโดยตลอด เราผิดหวังและโกรธมากกับการแพ้ 6-0 แต่เรากำลังผ่านช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านตั้งแต่ปี 2019 และเราเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่าเรามาถูกทางแล้ว เรารู้ว่ามันจะยากและอาจมีความพ่ายแพ้ เรามีความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ในผู้เล่นของเรา 

เราพัฒนาได้ดีมากตั้งแต่ปี 2019 และเราชนะเจ็ดจากแปดนัดของเราในรอบคัดเลือก คุณได้เห็นความแข็งแกร่งของทีมและพัฒนาการของทีม การพัฒนาของเราหยุดชะงักเล็กน้อยในปี 2020 ผมพูดซ้ำไปซ้ำมาว่าเราหยุดพักยาวเนื่องจากไวรัสโคโรนาจากนั้นจะมีการแข่งขัน 3 ครั้งใน 9 วัน 

เรามีการฝึกซ้อมเพียงครั้งเดียวในปีนี้ ดังนั้น เราสามารถทำงานในการฟื้นฟูและเตรียมการแข่งขันเท่านั้น สุขภาพของผู้เล่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนถึงนัดที่สเปนเราทำได้ดีใน เนชั่นส์ลีก ใช่เรามีปัญหาของเรา แต่เรารู้เหตุผลว่าทำไม 

นอกจากเกมของสเปนแล้วเรามักจะมุ่งไปในทิศทางบวก เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่านี่เป็นแนวทางที่ถูกต้อง เราวิพากษ์วิจารณ์ตัวเองมากเราไตร่ตรองและวิเคราะห์อยู่ตลอดเวลา สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน – เรายึดมั่นในแผนเพราะเรามั่นใจว่าจะเกิดผล ผมเข้าใจความผิดหวัง แต่เราเชื่อมั่นในเส้นทางที่เราอยู่

คำวิจารณ์ของทีม: เราเปิดกว้างต่อคำวิจารณ์เชิงสร้างสรรค์เสมอเราจัดการกับคำวิจารณ์นั้น ในเกมที่แข่งกับสเปนเราพ่ายแพ้ในทุก ๆ ด้าน ไม่มีอะไรที่เราวางแผนไว้ในวันนั้น ในการฝึกซ้อมผมเห็นเราทำสิ่งดีๆมากมาย แต่พอลงสนามแข่งจริงเรากลับทำไม่ได้อย่างที่ซ้อม สกอร์เลยออกมาอย่างที่เห็น

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามจอร์จินโญ่ ยิงจุดโทษเซฟสิงห์บลูส์เจ๊าคราสโนดาร์