โชเซ่ มูรินโญ่ เผยเปล่าเกาเหลากับ แฮร์รี่ วิงส์-เดเล อัลลี

โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวว่าเขาไม่มีปัญหากับ แฮร์รี่ วิงส์ หรือ เดเล อัลลี ที่หายตัวไปในอุโมงค์ระหว่างการชนะยูโรป้าลีก 2-0 ของสเปอร์สเหนือรอยัล อันท์เวิร์ป

สเปอร์สเป็นแชมป์ของกลุ่ม J ด้วยชัยชนะที่เกิดขึ้นจากประตูในครึ่งหลังจากคาร์ลอส วินิซิอุสและโจวานนี่ โล เซลโซ่  แต่วิงค์สซึ่งไม่พอใจกับการไม่มีเวลาเล่นเกมในฤดูกาลนี้มุ่งตรงไปที่ห้องแต่งตัวหลังจากถูกถอดก่อนหนึ่งชั่วโมงในขณะที่เดเล อัลลีเปลี่ยนตัวเข้าร่วมไม่นานหลังจากมูรินโญ่ทำการเปลี่ยนแปลงทั้งห้าครั้ง

เดเล อัลลี กลับไปที่ม้านั่งในชุดที่ไม่ได้ลงเล่นและเป็นตัวสำรองเดียวที่ไม่ได้ใช้ที่จะไม่เข้าร่วมการอุ่นเครื่องหลังการแข่งขัน

มูรินโญ่เปิดเผยว่าเขาบอกให้วิงค์เปลี่ยนใจและไม่มีปัญหากับการหายตัวไปของอัลลี

กุนซือชาวโปรตุเกสกล่าวกับวิงส์ว่า ผมบอกให้เขาไปผมบอกผู้เล่นทุกคนที่ออกจากสนามไปเพราะเมื่ออากาศหนาวผมชอบให้พวกเขาไปที่ห้องแต่งตัวและอาบน้ำให้อุ่นและปลอดภัย

มูรินโญ่ยังกล่าวถึงเดเล อัลลี ว่า  ผู้เล่นที่อยู่บนม้านั่งและรู้ตัวว่าเขาไม่ใช่หนึ่งในห้าผู้เล่น (ที่กำลังจะมา) แน่นอนว่าไม่ใช่ผู้เล่นที่มีความสุขและผมไม่คาดหวังให้เขามีความสุข  แต่ผู้เล่นทุกคนที่อยู่บนม้านั่งหรือผู้เล่นทุกคนที่ออกจากสนามในสภาพอากาศหนาวเย็นกับผมพวกเขาสามารถไปที่ห้องแต่งตัวและผมก็ชอบถ้ามันเกิดขึ้น”

หลังจากการเล่นในครึ่งแรกที่น่าเบื่อหน่าย สเปอร์สก็ทำงานได้สำเร็จในขณะที่วินิซิอุสแตะที่บ้านหลังจากฟรีคิกของแกเร็ธ เบลแทงไปที่เสาจากนั้นโลเซลโซ่ก็ยิงประตูเกมนี้หลังจากที่แฮร์รี่ เคนได้พัก 

เคน, ซน เฮือง-มิน และ ตุนกาย เอ็นดอมเบเล่ ต่างก็ขึ้นนำหลังจากผ่านไป 60 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอาการสะอึกทำให้ สเปอร์ส อยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่มและได้รับการเสมอ 32 ครั้งสุดท้าย 

มูรินโญ่กล่าวเสริมว่า วันนี้เรามีเป้าหมายที่ไม่ใช่เป้าหมายพื้นฐานเพราะความแตกต่างระหว่างการจบอันดับหนึ่งและสองในการเสมอกันนั้นไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่มันอาจจะช่วยได้และเราก็ทำงานของเราด้วยการชนะในแมตช์นี้

ในการเล่น 30 นาทีนั้นน้อยกว่า 90 นาทีการฝึกซ้อม 100 นาทีดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหาเลยและผมตัดสินใจหลังจาก 1-0 เพื่อนำคนใหม่และนำคนที่สามารถเตะลูกสุดท้ายได้ในเรื่องราวของ เกมและเกมจบลงตั้งแต่จิโอยิงประตูที่สองได้

สเปอร์สมีโปรแกรมต้องออกไปเยือน คริสตัล พาเลซ เกมพรีเมียร์ลีกคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามจอร์จินโญ่ ยิงจุดโทษเซฟสิงห์บลูส์เจ๊าคราสโนดาร์